เม.ย. 302012
 

ไม่ว่าท่านจะทำสิ่งใด ก็จงทำด้วยความเต็มใจเหมือนกระทำถวายองค์พระผู้เป็นเจ้า ไม่ใช่เหมือนกระทำแก่มนุษย์ ท่านรู้ว่าท่านจะได้รับมรดกจากองค์พระผู้เป็นเจ้าเป็นบำเหน็จ ท่านปรนนิบัติพระคริสตเจ้าอยู่ (โคโลสี 3:23-24)

หลายปีมาแล้วผมไปที่ร้านขายของที่ระลึก เจอของเล่นน่าสนใจเล็กๆอันหนึ่ง ของเล่นนั้นมีปุ่มบิดอยู่เต็มรอบตัว เมื่อบิดและดึงปุ่มใดออกมา มันก็จะมีเสียงนกหวีดและเสียกระดิ่งดัง ผมสนุกมากกับการเล่นของเล่นเล็กๆนั้น

แต่พอพลิกข้างใต้ขึ้นดู ผมต้องหัวเราะกับชื่อของมัน มันชื่อ “อุปกรณ์ที่ไม่มีอะไรทำ” ก็จริงมันไม่ได้ทำอะไรเลยเว้นแต่ขยับไปมาและส่งเสียงดังหนวกหู แต่ความจริงคือไม่ว่าสิ่งใดที่มันแสดงออกมา มันใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้ทั้งสิ้น

ทำให้นึกถึงคริสเตียนหลายคนในทุกวันนี้  มีกิจกรรมทำเยอะ … เป็นคณะกรรมการ อาสาสมัคร ไปโบสถ์ทุกอาทิตย์ แต่ไม่เคยนำใครมาถึงพระเยซูคริสต์ ไม่เพียงเท่านั้น พวกเขาไม่เคยผูกพันตนในพระคริสต์เลย และนี่เป็นสภาวะที่น่าเศร้าของคริสตจักรทุกวันนี้

เมื่อคุณมองไปที่ชีวิตในการรับใช้องค์พระเยซู จริงๆแล้วคุณทำสิ่งใดบ้าง? หรือแค่ส่งเสียงดังแต่ไม่ได้ทำหน้าที่อย่างที่ควร? สร้างผลกระทบให้แก่แผ่นดินของพระเจ้าโดยไม่เพียงแต่ดูและทำท่าเหมือนผู้รับใช้ แต่จงถวายชีวิตทั้งหมดเพื่อให้คนได้รู้จักพระเยซู
อย่าเพียงแต่ทำท่าว่าคุณดำเนินชีวิตคริสเตียน ทำให้มันเป็นจริงและสร้างผลกระทบให้กับพระเยซูคริสต์นะครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข้อคิด

  • เราเป็นของเล่นชิ้นนั้นหรือเปล่า? ดูเหมือนเสียงดัง ออกแอคชั่นเยอะ แต่ไม่มีใครได้สิ่งดีใดๆจากเราเลย … เสียดายเวลานะคะ – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

 Posted by at 12:01 am

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)