อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อคุณจากไป

“และจงให้ถ้อยคำที่ข้าพเจ้า บัญชาพวกท่านในวันนี้อยู่ในใจของท่าน และพวกท่านจงอุตส่าห์สอนถ้อยคำเหล่านั้นแก่บุตรหลานของท่าน เมื่อท่านนั่งอยู่ในเรือน เดินอยู่ตามทาง และนอนลงหรือลุกขึ้น จงพูดถึงถ้อยคำนั้น” (เฉลยธรรมบัญญัติ 6:6-7)

วันก่อนผมนึกถึงคุณปู่ของผม ท่านเป็นคุณหมอที่ใช้รถม้าเดินทางไปเยี่ยมเยียน ทำคลอด และรักษาคนไข้โดยไม่เกี่ยงโมงยาม ท่านเป็นคริสเตียนที่ยิ่งใหญ่และเป็นครูสอนพระคัมภีร์ และสำหรับผม ที่มากกว่าใครในชีวิต นอกจากพี่ชายแล้ว ก็คือคุณปู่นี่แหละที่มีอิทธิพลต่อผมมาก ทุกเย็นท่านจะอุ้มผมขึ้นนั่งตักและเล่าเรื่องต่างๆจากพระคัมภีร์ให้ฟัง

เป็นเพราะท่าน ผมจึงรักพระคัมภีร์ตั้งแต่อายุยังน้อย และเมื่อนึกถึงคุณปู่ ที่เดี๋ยวนี้อยู่ในสวรรค์ และอิทธิพลที่ท่านมีต่อชีวิตผู้คนมากมาย จากสิ่งที่ท่านสอนลูกๆของท่านเอง มาสู่รุ่นหลานๆ ผมรู้สึกสำนึกในพระคุณที่ท่านลงทุนลงแรงไปอันเป็นมรดกสู่คนรุ่นหลัง

ขณะที่ผมอายุมากขึ้นและลูกๆของผมต่างก็มีลูกของตัวเอง หน้าที่ๆคุณปู่ทำในชีวิตผมเป็นสิ่งที่ผมอยากปลูกฝังไปสู่หลานๆ ผมอยากมอบมรดกอันไม่รู้เปื่อยที่ยาวนานกว่าชีวิตของผมบนโลกนี้ และช่วยสร้างสาวกสู่คนในยุคใหม่

ไม่ว่าคุณจะอายุ 15 หรือ 90 คุณน่าจะเริ่มคิดแล้วว่าอะไรจะเกิดขึ้นเมื่อคุณจากไป และใครจะรับหน้าที่คริสเตียนต่อจากคุณ เมื่อได้ทำ คุณจะเห็นถึงความสำคัญในการหาสาวกรุ่นเยาว์ที่คุณจะสร้างขึ้น และส่งผลกระทบเพื่อประกาศข่าวประเสริฐไปสู่คนยุคใหม่

จงสร้างคริสเตียนรุ่นใหม่ขึ้นมา เพื่อจะแบกรับภาระทำหน้าที่คริสเตียนเมื่อคุณจากไป

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

ข้อคิด

  • คุณเตรียมสิ่งใดฝ่ายวิญญาณให้คนรุ่นหลังไว้บ้างเมื่อถึงเวลาที่คุณต้องจากไป? – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.