กลัวความสำเร็จ

พระเยซูจึงเสด็จเข้ามาใกล้แล้วตรัสกับเขาว่า “ฤทธานุภาพทั้งสิ้นในสวรรค์ก็ดี ในแผ่นดินโลกก็ดีทรงมอบไว้แก่เราแล้ว เหตุฉะนั้นเจ้าทั้งหลายจงออกไปสั่งสอนชนทุกชาติ ให้เป็นสาวกของเรา ให้รับบัพติศมาในพระนามแห่งพระบิดา พระบุตรและพระวิญญาณบริสุทธิ์ สอนเขาให้ถือรักษาสิ่งสารพัดซึ่งเราได้สั่งพวกเจ้าไว้ นี่แหละเราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไป จนกว่าจะสิ้นยุค” (มัทธิว 28:18-20)

เหตุผลหนึ่งที่เราไม่ประกาศข่าวประเสริฐเป็นเพราะเรากลัวความล้มเหลว เราไม่ต้องการไปเล่าเรื่องพระเยซูให้บางคนฟัง แล้วถูกต่อต้าน ไล่เรา หรือหัวเราะเยาะใส่หน้า แต่ผมคิดว่ายังมีอีกเหตุผลหนึ่งที่เราไม่อยากไปประกาศ – กลัวความสำเร็จ – ทำไมครับ? เราไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เอายังไงดี?

ทำให้ผมนึกถึงตอนที่ไปตกปลากับเพื่อนที่ชื่อแฟรงกิ้น เกรแฮม แล้วตกได้มากพอดู มันดีมากครับ แต่ผมไม่เคยทำความสะอาดปลามาก่อน จึงต้องขอแฟรงกิ้นทำให้

“ไม่” เขาตอบ “ล้างปลาของคุณเองสิ”

“ผมไม่เคยล้างปลามาก่อน” ผมบอกเขา

“ถ้างั้น . . . ก็ถึงเวลาต้องเรียนแล้ว”

ผมต้องผ่าท้องปลาแล้วค่อยๆทำความสะอาด ตอนจับปลาเป็นเรื่องสนุก แต่แล้วผมก็ต้องมาทำความสะอาดมันจริงๆ

เราต้องการออกไปบอกผู้คนเรื่องพระเยซู แต่ถ้าพวกเขาเชื่อ เราพร้อมจะก้าวต่อไปหรือเปล่า? แปลว่าเราต้องนำคนๆนั้นที่เชื่อในพระเยซูมาอยู่ภายใต้ปีกของเรา เลี้ยงดูให้เติบโตฝ่ายวิญญาณ และสำแดงต้นแบบคริสเตียนที่ดีให้แก่เขา และทายสิ? แล้วเราก็ไปทำอีกครั้ง นี่คือการทำตามพระมหาบัญชา

พระเยซูตรัสว่า เหตุฉะนั้นเจ้าทั้งหลายจงออกไปสั่งสอนชนทุกชาติ ให้เป็นสาวกของเรา ให้รับบัพติศมาในพระนามแห่งพระบิดา พระบุตรและพระวิญญาณบริสุทธิ์ สอนเขาให้ถือรักษาสิ่งสารพัดซึ่งเราได้สั่งพวกเจ้าไว้ นี่แหละเราจะอยู่กับเจ้าทั้งหลายเสมอไป…(มัทธิว 28:19-20) นั่นคืองานของเรา เราแต่ละคนถูกเรียกให้มานำคนไปหาพระคริสต์และสั่งสอนพวกเขาให้เป็นสาวก แล้วเราก็กลับไปทำใหม่อีกครั้ง อีกครั้ง แล้วก็อีกครั้งครับ

ข้อสรุป : ทุกคนถูกเรียกให้มานำผู้หลงหายกลับมา และสั่งสอนพวกเขาให้เป็นสาวกพระเยซูครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

คำถาม

  • คุณกลัวความสำเร็จในเรื่องนี้หรือเปล่า? อย่ากลัว เดินหน้าค่อยๆฝึกฝนไป เพราะพระเจ้าอยู่คอยช่วยเราอยู่แล้ว  – ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.