คุณแบกรับความบาปไว้มากแค่ไหน?

“พระเจ้าตรัสว่า “มาเถิด ให้เราสู้ความกัน ถึงบาปของเจ้าเหมือนสีแดงเข้ม ก็จะขาวอย่างหิมะ ถึงมันจะแดงอย่างผ้าแดง ก็จะกลายเป็นอย่างขนแกะ” (อิสยาห์ 1:18)

ผมเคยได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวสองคนพี่น้อง วันหนึ่งพวกเขาออกไปทำงานกลางแจ้ง มีผึ้งตัวใหญ่บินมาต่อยพี่ชายคนโต ขณะที่เขากำลังดูแผลที่ถูกต่อย ผึ้งตัวนั้นก็เริ่มบินไปรอบๆน้องชายคนเล็ก

น้องชายเริ่มตระหนก ร้องตะโกน “ช่วยด้วย ช่วยด้วย ช่วยด้วย” พี่ชายจึงตะโกนตอบว่า “ผึ้งตัวนั้นมันต่อยไม่ได้อีกแล้ว เพราะเหล็กในมันมาอยู่ในพี่ มันได้แค่บินวนๆแล้วส่งเสียง มันต่อยพี่แล้ว มันไปต่อยน้องอีกไม่ได้”

ช่วงเวลานั้นเมื่อพระเยซูคริสต์ทรงรับเอาเหล็กในของความบาป พระองค์แบกรับความบาปไปทั้งหมด และยอมตายเพื่อความบาปของเรา นี่คือสาเหตุที่เรามีเสรีภาพในพระคริสต์ เพราะเราถูกปลดออกจากโทษทัณฑ์ของบาปแล้ว … มันไม่อาจมาแตะต้องคุณได้ เมื่อคุณปลอดภัยอยู่ในอ้อมแขนแห่งความรักของพระเยซู

แต่สิ่งที่หลายคนในทุกวันนี้ทำคือพึ่งพิงการงานของตนเองเป็นสรณะ ราวกับพูดว่า “บางทีพระเยซูอาจไม่ได้รับเหล็กไนอย่างเต็มขนาด ฉันคงต้องช่วยทำส่วนที่เหลือ” แต่ความจริงคือพระเยซูได้จ่ายให้ทั้งหมดแล้ว และถ้าคุณอยู่ในพระองค์ คุณก็ถูกชำระให้สะอาดแล้ว ขาวเหมือนหิมะ และไม่จำต้องเจอกับเหล็กไนของความบาป

ในพระเยซูคริสต์ คุณได้รับการชำระให้ขาวเหมือนดังหิมะ และไม่ต้องรับโทษทัณฑ์ของความบาปอีก เพราะพระองค์ทรงรับแทนไปแล้ว

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

คำถาม

  • คุณพึ่งพิงการชำระโดยโลหิตของพระเยซู หรือคุณคิดว่านั่นไม่เพียงพอ ต้องออกแรงช่วยด้วยฝีมือตนเอง? ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.