ชีวิตคุณเปลี่ยนไปโดยพระวิญญาณบริสุทธิ์หรือยัง?

และอย่าเมาเหล้าองุ่นซึ่งจะทำให้เสียคน แต่จงประกอบด้วยพระวิญญาณ จงปราศรัยกันด้วยเพลงสดุดี เพลงนมัสการ และเพลงสรรเสริญ คือร้องเพลงสรรเสริญและสดุดีจากใจของท่าน ถวายองค์พระผู้เป็นเจ้า (เอเฟซัส 5:18-19)

ไม่นานมานี้ ผมอ่านผลสำรวจของ บริษัท แกลลัพพูดถึงจำนวนคนที่มาเชื่อพระเจ้าและพูดว่าตัวเองเป็นพวกที่ “เกิดใหม่แล้ว” มีเพิ่มขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา แต่คนเหล่านี้ที่เคยสารภาพว่าตัวเองเกิดใหม่แล้วในองค์พระเยซูคริสต์ ยังยอมรับว่าชีวิตไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิม พวกเขายังเป็นเหมือนเดิม

ผมขอเป็นคนแรกที่บอกคุณว่าการเป็นผู้ติดตามพระเยซูคริสต์ไม่ได้หมายความว่าการถูกทดลองหายไป ที่จริง คุณจะถูกเป็นเป้าการทดลองของศัตรูในบาปบางอย่างทันทีที่คุณเชื่อในพระเยซู แต่สงครามของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง เมื่อคุณเลิกต่อสู้โดยใช้กำลังตัวเองแต่ใช้ฤทธิ์อำนาจของพระคริสต์

แล้วทำไมผู้คนถึงไม่มีอำนาจพอที่จะดำเนินชีวิตคริสเตียน? ทำไมคริสเตียนที่ “บังเกิดใหม่” ไม่มีอำนาจในบ้านของพระเจ้า ในชีวิตสมรสของพระเจ้า และในครอบครัวของพระเจ้า? สำหรับผม คำตอบนั้นธรรมดามาก – เพราะพวกเขายังไม่ได้เข้าสู่เส้นทางอันมหัศจรรย์ของชีวิตที่เต็มล้นด้วยพระวิญญาณครับ

อย่าเพิ่งเข้าใจผมผิด พระวิญญาณของพระเจ้าสามารถสถิตในคุณได้ แต่ไม่อาจเติมเต็ม การเติมเต็มด้วยพระวิญญาณบริสุทธิ์เกิดได้ด้วยการยอมจำนนทั้งหมดกับพระองค์ —ให้พระองค์เข้ามาควบคุมชีวิตคุณในทุกด้าน ดังนั้นจงเต็มล้นด้วยพระวิญญาณ โดยให้พระองค์เข้ามาควบคุมชีวิตคุณ และเฝ้าดูชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างมหัศจรรย์ของคุณ

เติมเต็มด้วยพระวิญญาณหมายถึงให้พระองค์เข้ามาควบคุมชีวิตคุณ ยอมมอบความต้องการของคุณให้กับพระเจ้าและเฝ้าดูว่าพระองค์จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปอย่างไร

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.