เป็นพยานด้วยการนมัสการ

เขาได้ร่วมใจกันไปในพระวิหาร และหักขนมปังตามบ้านของเขา ร่วมรับประทานอาหารด้วยความชื่นชมยินดีและใจกว้างขวาง ทุกวันเรื่อยไป ทั้งได้สรรเสริญพระเจ้าและคนทั้งปวงก็ชอบใจ ฝ่ายองค์พระผู้เป็นเจ้า ได้ทรงโปรดให้คนทั้งหลายซึ่งกำลังจะรอด มาเข้ากับพวกสาวกทุกวันๆ (กิจการ 2:46-47)

การนมัสการของคุณเป็นพยานได้ ในกิจการบทที่ 2 บอกเราว่า คริสตจักรในยุคแรกสรรเสริญพระเจ้าและชื่นชมยินดีในท่ามกลางผู้เชื่อด้วยกัน และทุกๆวันพระเจ้าทรง “โปรดให้คนทั้งหลายซึ่งกำลังจะรอดมาเข้ากับพวกสาวก” (ข้อ 47) คุณว่าการนมัสการและเป็นพยานมีอะไรเชื่อมโยงกันมั้ยครับ? ผมคิดว่ามี

ผมคิดว่านี่เป็นคำพยานทรงพลังที่โลกมองเห็นได้เมื่อคริสเตียนสามารถสรรเสริญพระเจ้าได้แม้ในความทุกข์ยาก คริสเตียนตกงาน คริสเตียนเป็นมะเร็ง คริสเตียนตายในอุบัติเหตุ คริสเตียนสูญเสียคนรัก คริสเตียนเผชิญความยากลำบากเหมือนกับที่ทุกๆคนเจอ แต่เมื่อผู้คนเห็นคริสเตียนสรรเสริญพระเจ้าไม่ว่าสถานการณ์จะทุกข์ยากเพียงใด เมื่อพวกเขาเห็นเรากำลังถวายเกียรติแด่พระเจ้า นั่นเป็นคำพยานที่ทรงพลังมาก

ที่ผมได้มาเป็นคริสเตียนเพราะผมเห็นกลุ่มคริสเตียนนมัสการพระเจ้าที่บริเวณโรงเรียน ตอนนั้นผมเป็นเด็กที่ไม่มีทิศทางใดในชีวิต ขณะเดินผ่านสนามหน้าโรงเรียน มีกลุ่มคริสเตียนนั่งร้องเพลงอยู่ที่สนาม เป็นเพลงธรรมดาๆ พวกเขาไม่มีอะไรน่าสนใจเลย แต่สิ่งที่ทำให้ผมสนใจคือทำไมพวกเขามานั่งร้องเพลงเกี่ยวกับพระเจ้าตอนอาหารกลางวันที่สนามหญ้าหน้าโรงเรียน ผมจึงนั่งลงห่างๆเพื่อไม่ให้ใครคิดว่าอยู่ในกลุ่มเดียวกัน แต่ก็ใกล้พอจะแอบฟังว่าพวกเขากำลังทำอะไร ขณะที่เฝ้าดูพวกเขาร้องเพลงพระเจ้าธรรมดาๆนั้น ผมรู้สึกสัมผัสใจ และเปิดใจฟังพระคำของพระเจ้าที่พวกเขากำลังประกาศด้วยเสียงเพลง

ผมคิดว่านี่เป็นจริงเช่นเดียวกับคริสตจักรในยุคแรก พวกเขานมัสการพระเจ้า และนั่นเป็นคำพยานที่ทรงพลังยิ่ง เห็นหรือไม่ การนมัสการและเป็นพยานสามารถไปด้วยกันได้ และการนมัสการของเราเป็นคำพยานได้ครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

ข้อคิด – เราสามารถนมัสการสรรเสริญพระเจ้าได้หรือไม่ ในท่ามกลางความทุกข์ยาก?

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.