อะไรคือของอ้างของคุณ?

ดูก่อนพี่น้องทั้งหลาย จงพิจารณาดูว่า พวกท่านที่พระเจ้าได้ทรงเรียกมานั้นเป็นคนพวกไหน มีน้อยคนที่โลกนิยมว่ามีปัญญา มีน้อยคนที่มีอำนาจ มีน้อยคนที่มีตระกูลสูง แต่พระเจ้าได้ทรงเลือกคนที่โลกถือว่าโง่เขลา เพื่อทำให้คนมีปัญญาอับอาย และได้ทรงเลือกคนที่โลกถือว่าอ่อนแอ เพื่อทำให้คนที่แข็งแรงอับอาย (1โครินธ์ 1:26-27)

หลายครั้งที่เรามีข้ออ้างเพื่อกล่าวว่าทำไมพระเจ้ายังใช้เราไม่ได้ อาจเป็นความกลัวที่ต้องไปพูดต่อหน้าผู้คน การไปยืนพูดต่อหน้าฝูงชนเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับคนมากมาย ผมเข้าใจดี ผมเคยมีความกลัวแบบนั้นมาหลายปี ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่คิดว่าตัวเองจะกล้าไปพูดต่อหน้าใครได้ ถ้าไม่ถูกเรียกให้มาเป็นคริสเตียนและทำงานรับใช้ ผมไม่คิดว่าอยากจะไปยืนต่อหน้าผู้คนและพูด นี่เป็นความกลัวของหลายๆคน

คนอื่นอาจคิดว่า – พระเจ้าคงไม่ใช้ฉันเพราะฉันไม่ใช่มืออาชีพ แต่นี่คือสินทรัพย์ ไม่ใช่หนี้สิน ถ้าคุณเป็นคริสเตียนแท้จริง ได้รู้พระคัมภีร์ มีความเข้าใจและสื่อสารเรื่องข่าวประเสริฐได้ คุณจะรู้สึกทึ่งในสิ่งที่พระเจ้ากระทำผ่านคุณได้  … ถ้าคุณพร้อมจะก้าวไปในความเชื่อ

คิดถึงบางคนที่พระเจ้าใช้ตามที่อ่านพบในพระคัมภีร์ พวกเขาสอบไม่ผ่านแม้ตามมาตรฐานของมนุษย์ โมเสสเคยฆ่าคน ยาโคบโกหก ราหับเป็นโสเภณี ดาวิดล่วงประเวณี เอลียาห์คิดจะฆ่าตัวตายในจุดๆหนึ่ง โยนาห์วิ่งหนีพระเจ้า เยเรมีย์อายุน้อยไป ยอห์นผู้ให้บัพติศมากินแมลง หญิงชาวสะมาเรียหย่าร้างเกินกว่าหนึ่งครั้ง พวกสาวกเผลอหลับไปขณะที่ควรอธิษฐาน เปโตรปฏิเสธพระเยซู ทิโมธีเป็นแผลเน่าเปื่อย แล้วอะไรคือข้ออ้างของคุณ?

ด้วยความเข้าใจ ผมไม่ได้ตำหนิใครในประพฤติกรรมเช่นนี้ ประเด็นของผมคือ พระเจ้าสามารถใช้คนที่มีตำหนิ คนไม่สมบูรณ์แบบได้ รวมถึงเราด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะข้ออ้างหรือความกลัวที่คุณมี พระเจ้ายังทรงใช้คุณได้ครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.