มิ.ย. 042012
 

แต่ว่าพระเจ้าทรงเห็นชอบที่จะมอบข่าวประเสริฐไว้กับเรา เราจึงประกาศไป ไม่ใช่เพื่อให้เป็นที่พอใจของมนุษย์ แต่ให้เป็นที่พอพระทัยของพระเจ้า ผู้ทรงชันสูตรใจเรา (1เธสะโลนิกา 2:4)

มนุษย์ยื่นข้อเสนอ แต่พระเจ้าทรงจัดการ เราเลือกสิ่งต่างๆ แต่พระเจ้าตัดสินพระทัยในสิ่งที่พระองค์มีพระประสงค์ และสิ่งที่พระเจ้าทำจะไม่เหมือนสิ่งที่เราทำเสมอ

ชนชาติอิสราเอลได้รับโอกาสให้เลือกผู้นำ พวกเขาเลือกชายชื่อซาอูล ซาอูลร่างสูงใหญ่ ใหญ่กว่าทุกคน หล่อกว่า และถ้าอยู่ในสมัยนี้คงได้ขึ้นปกนิตยสารในฐานะชายสุดเซ็กซี่แห่งปี ซาอูลเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ – แต่เป็นตัวเลือกที่มนุษย์เลือกมนุษย์

ปัญหาคือท่านไม่ได้เป็นตัวเลือกของพระเจ้า แล้วท่านก็ทำพัง พระเจ้าจึงแสดงให้ประชาชนเห็นสิ่งที่พระองค์เลือก หนุ่มน้อยที่ชื่อดาวิด เป็นเพียงเด็กดูแลฝูงแกะให้พ่อ พ่อที่เป็นมนุษย์บอกปัดท่าน แต่พระเจ้าทรงเห็นว่าดาวิดเป็นบุรุษที่เป็นที่ชอบพระทัยพระองค์ (ดู 1ซามูเอล 13:14)

เมื่อประชาชนพิจารณาตัวเลือกสำหรับผู้นำฝ่ายวิญญาณ พวกเขาจะมีต้นแบบอยู่ในใจแล้ว เช่นเดียวกับชาวอิสราเอลในสมัยของซาอูล เราเห็นในเรื่องราวของดาวิดและซาอูลว่าที่สุดแล้ว พระเจ้าเป็นผู้ตัดสินใจ มันไม่สำคัญว่าพวกเขาเคยร่ำเรียนพระคัมภีร์ หรือเคยจบจากวิทยาลัยพระคริสตธรรม แม้จะเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่ได้หมายความอัตโนมัติว่าได้รับการทรงเรียกจากพระเจ้า

มนุษย์ไม่สามารถเจิมตั้งมนุษย์ในการรับใช้ พระเจ้าเท่านั้นทรงทำ ที่เราทำได้คือยอมรับในสิ่งที่พระองค์ได้ทำในการเรียกและเลือกบางคนให้เข้ามาทำหน้าที่รับใช้

ดังนั้นถ้าคุณคิดว่าพระเจ้าเรียกให้คุณมาทำงานของพระองค์ ไม่ว่าคุณจะเห็นเป็นอย่างไร ให้เริ่มจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน สัตย์ซื่อในของเล็กน้อย ทำทุกสิ่งเพื่อถวายเกียรติแด่พระเจ้า อัครทูตเปาโลเขียนถึงผู้เชื่อที่เมืองเธสะโลนิกา “…เราจึงประกาศไป ไม่ใช่เพื่อให้เป็นที่พอใจของมนุษย์ แต่ให้เป็นที่พอพระทัยของพระเจ้า…” (1เธสะโลนิกา 2:4) ดังนั้นไม่ต้องกังวลใจว่าใครจะเห็นหรือชื่นชมหรือเปล่า จงรับใช้อย่างสัตย์ซื่อ

ข้อสรุป : รับใช้พระเจ้าอย่างสัตย์ซื่อคือสิ่งที่พระเจ้าเรียกให้คุณทำ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

 Posted by at 10:51 am

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)