มิ.ย. 072012
 

เปโตรกล่าวว่า “เงินและทองเราไม่มี แต่ที่เรามีอยู่เราจะให้ท่าน คือในพระนามแห่งพระเยซูคริสต์ชาวนาซาเร็ธ จงเดินเถิด” แล้วเปโตรจับมือขวาของเขาพยุงขึ้น และในทันใดนั้นเท้าและข้อเท้าของเขาก็มีกำลัง (กิจการ 3:6-7)

เมื่อเปโตรมองเห็นชายง่อยนั่งอยู่ที่ประตูพระวิหาร ท่านจึงพูดว่า “…ในพระนามแห่งพระเยซูคริสต์ชาวนาซาเร็ธ จงเดินเถิด” (กิจการ 3:6) เปโตรกำลังก้าวๆที่ใหญ่ในความเชื่อ ไม่มีแผนสำรองถ้าชายง่อยคนนั้นไม่หาย มันคงจะดูแย่แน่ๆ

แต่ความเชื่อยังไม่ใช่ความเชื่อถ้าไม่มีความเสี่ยง ความเชื่อมีชีวิต ไม่มีหยุดพัก และทำงานตลอดเวลา ความเชื่อไม่มีประตูหลัง ไม่มีตาข่ายคลุมป้องกัน

นี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่พระเจ้าใช้คนอายุน้อยให้เกิดผลได้เต็มที่ พวกเขาพร้อมเสี่ยง เมื่อเราโตขึ้น เราจะเป็นคนขี้ระวัง ทำไมครับ? เรามีประสบการณ์ต่างๆในชีวิต และสิ่งต่างๆไม่ได้เป็นตามที่เราคิดหรือหวังไว้ ผลคือ เรารอบคอบขึ้น แต่ตอนที่เราอายุน้อย เราพร้อมที่จะเดินหน้าไป พร้อมที่จะลอง ดังนั้นสิ่งยิ่งใหญ่ต่างๆที่พระเจ้าทำ บ่อยครั้งทรงทำผ่านคนอายุน้อย

เมื่อผมตั้งคริสตจักรที่นี่ ผมอายุแค่ 19 ไม่รู้หรอกว่ากำลังทำอะไร แต่ที่ไม่รู้กลับก่อให้เกิดพระพร ผมจึงเดินหน้าทำ โดยเชื่อว่าพระเจ้าสามารถทำการได้ แต่เมื่อโตขึ้น เราเริ่มระมัดระวังและมีความกลัวบางอย่าง  ถ้าไม่สำเร็จล่ะ? เราอาจรู้สึกคิดเชิงลบที่กล่าวว่า “ถ้าทำครั้งแรกไม่สำเร็จ ให้ทำลายหลักฐานทุกอย่างที่คุณลองมาให้หมด” คุณอาจทำไม่สำเร็จ และนั่นแหละคือเมื่อความเชื่อเข้ามา

แต่ขอถามคุณว่า “ถ้าเกิดทำสำเร็จล่ะ? คุณพร้อมจะเสี่ยงเพื่อแผ่นดินของพระเจ้าหรือไม่? พร้อมจะเริ่มต้นบทสนทนาเกี่ยวกับพระเยซูหรือยัง? คุณพร้อมจะอธิษฐานเผื่อใครบางคนหรือไม่? พร้อมจะเชื่อหรือไม่ว่าพระเจ้าสามารถทำงานผ่านคุณได้?

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

 


 Posted by at 10:50 pm

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.