มิ.ย. 132012
 

เพราะคนอย่างนั้นเป็นอัครทูตเทียม เป็นคนงานที่หลอกลวงปลอมตัวเป็นอัครทูตของพระคริสต์ การกระทำเช่นนั้นไม่แปลกประหลาดเลย ถึงซาตานเองก็ยังปลอมตัวเป็นทูตแห่งความสว่างได้ (2โครินธ์ 11:13-14)

ไม่นานมานี้ผมได้คุยเรื่องพระเจ้ากับผู้ชายคนหนึ่งที่ร้านขายมอเตอร์ไซด์ฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน เขาถามผมว่า “ทำไมถึงมีศาสนามากมายในโลกนี้? แล้วเป็นได้อย่างไรที่ความเชื่อหนึ่งเป็นความจริง ขณะที่ความเชื่ออื่นๆไม่ใช่?”

ขณะคิดว่าจะตอบอย่างไร ก็มีเสียงดังกระหึ่มที่คุ้นกันดีของฮาร์เล่ย์เดวิดสันขับผ่านไป ผมจึงพูดว่า “ได้ยินเสียงนั่นไหม? นั่นเป็นเสียงมอเตอร์ไซด์ฮาร์เล่ย์ของแท้ แต่ความจริงที่สำคัญคือข้างนอกโน่นมีรถมอเตอร์ไซด์วิ่งอยู่เยอะแยะ มีหลายคันที่หน้าตาและเสียงเหมือนฮาร์เล่ย์ แต่นั่นไม่ใช่ฮาร์เล่ย์ของแท้  และไม่ใช่เพราะว่ามีของเลียนแบบมากมายที่ข้างนอกถนน จึงทำให้ไม่มีของแท้  แต่เป็นเพราะมีของเลียนแบบ คุณจึงแน่ใจได้ว่าต้องมีของแท้”

เมื่อใดก็ตามที่มีของแท้ คุณแน่ใจได้ว่าพวกมารจะมาพร้อมกับของเลียนแบบ

พระเยซูทรงเล่าอุปมาเรื่องข้าวดีและข้าวละมาน (มัทธิว 13) เป็นภาพของแท้และของเทียมที่โตขึ้นไปพร้อมๆกัน เป็นเรื่องชาวนาหว่านพืชในนาของตน และศัตรูก็แอบมาหว่านข้าวละมานในตอนกลางคืน ข้าวทั้งสองดูเหมือนกันมาก เมื่อต้นข้าวโตขึ้นแทบแยกไม่ออกเลย —จนกระทั่งหลังจากนั้นเมื่อข้าวละมานโตขึ้นมันจะเริ่มดึงให้รากของข้าวดีขึ้นมาจากดิน

พระคัมภีร์บอกเราว่าในวันสุดท้าย จะมีทั้งคริสเตียนแท้และคริสเตียนปลอม คริสเตียนปลอมเหล่านี้เหมือนมาก อันที่จริงเหมือนจนคริสเตียนแท้ดูไม่ออก แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นหน้าที่ของเราที่จะแยกแยะของแท้ของปลอม หน้าที่ของเราคือให้มั่นใจว่าเป็นคริสเตียนที่ติดตามพระเยซูคริสต์อย่างแท้จริง

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 Posted by at 12:01 am

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.