มิ.ย. 142012
 

จิตใจก็เป็นตัวล่อลวงเหนือกว่าสิ่งใดทั้งหมด มันเสื่อมทรามอย่างร้ายทีเดียว ผู้ใดจะรู้จักใจนั้นเล่า (เยเรมีย์ 17:9)

ไม่นานมานี้ผมได้คุยกับใครบางคนที่ไปมีสัมพันธ์กับผู้ชายที่แต่งงานแล้ว ครับ มันเป็นบาป ผมชี้ให้เธอเห็น เธอไม่ค่อยชอบใจในสิ่งที่ผมพูด ผมจึงถามว่าเธอคิดว่าเธอเป็นคริสเตียนหรือเปล่า

“ใชสิ ฉันเป็น” เธอตอบ

“แล้วคุณเชื่อว่าพระคัมภีร์เป็นความจริงหรือไม่?”

ที่เธอตอบผมประหลาดใจมาก “แน่นอน”

ผมจึงอ้างข้อพระคัมภีร์ที่บอกว่าสิ่งที่เธอทำนั้นเป็นบาป เธอตอบผมว่า “นั่นมันความเห็นของคุณ เป็นการตีความของคุณ คุณไม่เข้าใจหรอก”

ทำในสิ่งที่หัวใจสั่งให้คุณทำ –  เป็นคำหลอกลวงที่คนนับล้านๆเชื่อในทุกวันนี้ เป็นตำนานทางวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เป็นคำพูดที่ประกาศออกไปในภาพยนต์หลายเรื่อง ในบทเพลง ในรายการโทรทัศน์ ฯลฯ

แต่พระคัมภีร์กล่าวว่า จิตใจก็เป็นตัวล่อลวงเหนือกว่าสิ่งใดทั้งหมด มันเสื่อมทรามอย่างร้ายทีเดียว ผู้ใดจะรู้จักใจนั้นเล่า (เยเรมีย์ 17:9)

เราจำเป็นต้องมีมาตรฐานที่สูงกว่าหัวใจที่ควบคุมเราอยู่ มาตรฐานที่สูงกว่าความคิดเห็น และนั่นคือพระคำของพระเจ้า  ปัญหาในทุกวันนี้คือคำสั่งสอนเจือจางลง ทำให้คริสเตียนหลายคนดำเนินชีวิตแบบเจือจาง เรามีคริสเตียนที่ยิ่งวันยิ่งเป็นเหมือนชาวโลก จนชาวโลกไม่ต้องการเป็นเหมือนคริสเตียน  และเราเห็นว่าเป็นคริสเตียนธรรมดาๆในศตวรรษที่หนึ่ง ดูจริงจังเกินไปตามมาตรฐานคนทุกวันนี้ แต่นั่นคือสิ่งที่จำเป็น – คริสเตียนจริงจัง – พูดอีกแบบคือเราต้องการคริสเตียนที่ดำเนินชีวิตตามพระคัมภีร์

แทนที่จะปรับพระคำของพระเจ้าให้เข้ากับวัฒนธรรมที่เปลี่ยนแปลงของเรา จำต้องปรับวัฒนธรรมของเราให้เข้ากับพระคำของพระเจ้าที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

 Posted by at 12:01 am

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.