จะหลีกพ้นชีวิตคริสเตียนอุ่นๆได้อย่างไร

“เรารู้จักแนวการกระทำของเจ้า เจ้าไม่เย็นไม่ร้อน เราใคร่ให้เจ้าเย็นหรือร้อน เพราะเหตุที่เจ้าเป็นแต่อุ่นๆ ไม่เย็นและไม่ร้อน เราจะคายเจ้าออกจากปากของเรา” (วิวรณ์ 3:15-16)

‏คริสตจักรนอกเมืองแห่งหนึ่งกำลังจัดการฟื้นฟูประจำปี ในคืนแรกนักเทศน์เทศนาเรื่องการกลับใจและจำเป็นต้องกลับมาหาองค์พระผู้เป็นเจ้า มีชายคนหนึ่งเดินออกจากที่นั่งมายังด้านหน้าที่ประชุม ร้องว่า “เติมผม องค์พระผู้เป็นเจ้า โปรดเติมผม” คืนต่อมาเมื่อมีการเรียกให้ออกมาหน้าที่ประชุมเขาก็ทำเหมือนคืนแรก เดินออกมาข้าหน้าร้องว่า “เติมผม องค์พระผู้เป็นเจ้า โปรดเติมผม”

คืนที่สามของงานฟื้นฟู นักเทศน์เตือนที่ประชุมถึงความชั่วร้ายของบาป และหนุนใจให้ทุกคนดำเนินชีวิตในทางบริสุทธิ์ อีกครั้งเมื่อนักเทศน์เชิญให้คนที่ต้องการเชื่อพระเยซูให้ออกมาหน้าที่ประชุม  ชายคนเดิมก็ออกมาร้องว่า “เติมผม องค์พระผู้เป็นเจ้า โปรดเติมผม”

มีเสียงใครบางคนตะโกนออกมาจากที่นั่งด้านหลัง “พระเจ้าอย่าทำเลย เขามีรูรั่วครับ”

ความจริงของเรื่องนี้คือคริสเตียนหลายคนที่ “รั่ว” บ้างในบางเวลา พวกเขาเจอความยากลำบากในการติดตามพระเยซู จนทำให้จากร้อนรนเป็นแค่อุ่นๆ  แต่ผมรู้สึกเสียใจแทนคริสเตียนที่มีชีวิตวิ่งเข้าวิ่งออกจากการเป็นคริสเตียนตลอดเวลา พวกเขามีแต่ความลำบาก ไม่เคยมีความกล้าพอที่จะรับใช้มาร และไม่มีความรักพอที่จะรับใช้พระเจ้า

ถ้าพระเยซูทรงเป็นพระเจ้า พระองค์ก็ทรงสมควรได้รับทุกสิ่งที่คุณมี ดังนั้นแทนที่จะยืนอยู่บนอัฒจรรย์ ให้ลงมาถวายตัวทั้งสิ้นในการรับใช้พระเยซูคริสต์นะครับ

ออกมาจากอาการอุ่นๆ และยอมถวายทั้งสิ้นในชีวิตรับใช้องค์พระเยซูครับ

อนุญาตโดย : Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org


Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.