คำสัญญา ไม่ใช่คำอธิบาย

เหตุฉะนั้นพระองค์จึงทรงต้องเป็นเหมือนกับพี่น้องทุกอย่าง เพื่อว่าพระองค์จะได้ทรงเป็นมหาปุโรหิต ผู้กอปรด้วยความเมตตาและความสัตย์ซื่อ ในการกระทำกิจกับพระเจ้า เพื่อลบล้างบาปของประชาชน (ฮีบรู 2:17)

ถ้าพระเจ้าจะบอกคุณว่าทำไมเหตุการณ์บางเหตุการณ์ถึงเกิดขึ้น มันจะช่วยลบความรู้สึกเจ็บปวดหรือเยียวยาจิตใจคุณได้ไหม? ลองจินตนาการสักครู่ ถ้าพระเจ้าตรัสว่า “โอเค โอเค เราเหนื่อยที่จะฟังเจ้าถามแล้ว เรากำลังจะบอกเจ้าเดี๋ยวนี้ พร้อมฟังมั้ย? จดลงไปด้วย ที่เราทำไปเพราะเหตุว่า…” แล้วพระองค์ก็บอกเหตุผลคุณ

แล้วคุณทำอย่างไรต่อ “โอเค โอเค ดีมากค่ะ สรรเสริญพระเจ้า”? ไม่น่าใช่

คุณอาจพูดว่า “ฉันไม่เห็นด้วยกับที่พระองค์ทำ มันไม่สมเหตุสมผล ข้าแต่พระเจ้า ฉันหมายความว่า … ฉันรู้สึกเสียใจ”

นี่อาจเป็นเหตุผลที่ทำไมพระเจ้าไม่ให้เหตุผลในสิ่งที่พระองค์ทำ เราดำเนินตามพระสัญญา ไม่ใช่ตามคำอธิบาย เราไม่ควรใช้เวลามากไปกับคำถามว่าทำไม แต่ให้ถามว่า “อะไร?”  ในแง่ “ข้าพระองค์ควรทำอะไรดี? คุณควรต้องหันกลับมาหาพระเจ้า

พระเยซูกันแสงเมื่อเราเจ็บปวด ใช่ครับ พระองค์ทรงเป็นพระเจ้า ทรงฤทธานุภาพและพระสิริ และพระองค์ทรงเป็นมนุษย์ด้วย เป็นมนุษย์ที่รับรู้ได้ถึงความทุกข์และความเจ็บปวดของเรา
อิสยาห์  53:3 บอกราเว่า “ท่านได้ถูกมนุษย์ดูหมิ่นและทอดทิ้ง เป็นคนที่รับความเจ็บปวด และคุ้นเคยกับความเจ็บไข้…” พระเยซูทรงทราบดี ทรงยอมสละพระองค์เองเดินหน้าสู่หนทางอันตราย เพื่อแบกรับบาปแทนเราที่บนกางเขน

ทำไมพระองค์ทรงทำสิ่งนี้? พระคัมภีร์ให้คำตอบไว้ เหตุฉะนั้นพระองค์จึงทรงต้องเป็นเหมือนกับพี่น้องทุกอย่าง เพื่อว่าพระองค์จะได้ทรงเป็นมหาปุโรหิต ผู้กอปรด้วยความเมตตาและความสัตย์ซื่อ ในการกระทำกิจกับพระเจ้า เพื่อลบล้างบาปของประชาชน” (ฮีบรู 2:17)

ถ้ามันทำให้ใจคุณสลาย มันก็ทำให้พระองค์พระทัยสลายด้วย

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.