มันดีหมดเลย

ท่านจงอย่าเป็นคนเห็นแก่เงิน จงพอใจในสิ่งที่ท่านมีอยู่ เพราะว่าพระองค์ได้ตรัสว่า เราจะไม่ละท่าน หรือทอดทิ้งท่านเลย (ฮีบรู 13:5)

บางครั้งคนชอบใช้คำว่า “มันดีหมดเลย” ในแง่กว้างๆ  อันที่จริงก็ถูก อย่างน้อยก็ตามทฤษฎี มันดีหมดเลยถ้าคุณเป็นคริสเตียน – ไม่ว่าในชีวิตหนี้ หรือชีวิตหน้าที่กำลังใกล้เข้ามา

เช็คสเปียร์กล่าวว่า “โลกนี้คือเวทีละคร ทั้งหญิงและชายต่างก็เป็นแค่นักแสดง…” ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง พระเจ้าก็คงเป็นผู้เขียนบทและตัดสินใจว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับใคร

หนังที่เรามักจะจำเนื้อเรื่องได้คือหนังที่สามารถเอาชนะความขัดแย้ง ถ้าคุณไปดูหนังที่เริ่มต้นก็ดีมีความสุข ตรงกลางและตอนจบก็ดีด้วย แน่นอนคุณจะเบื่อ  เรื่องความขัดแย้งล่ะ อยู่ที่ไหน?  ใครคือผู้ร้าย?  ความทุกข์ลำบากที่ตัวละครต้องเผชิญล่ะ ไม่มีหรือ? นี่คือสิ่งที่ทำให้หนังสนุกตื่นเต้น ใช่หรือไม่?

ในชีวิต พระเจ้าไม่ได้ใช้ความขัดแย้งมาทำให้เรื่องสนุกขึ้น แต่ทรงทำเพื่อให้ “เรา” ดีขึ้น คนที่มีชีวิตง่ายๆไม่มีความขัดแย้งจะเป็นคนที่อ่อนแอ นิสัยเสียและเห็นแก่ตัว ในอีกทาง คนที่ต้องผ่านความทุกข์ยากจะเป็นคนที่เข้มแข็ง มีศักยภาพขึ้น และหวังว่าจะเป็นคนที่เห็นแก่คนอื่นมากขึ้น มากกว่าที่เคยเป็นมา

บางครั้งพระเจ้าจะหยุดพายุในชีวิตของเรา มีคนส่งเช็คมาให้อย่างไม่คาดฝัน ตามจำนวนที่ต้องการพอดี คำอธิษฐานที่พระเจ้าตอบรับ และคุณรู้ว่านี่คือการอัศจรรย์

แต่บางครั้ง พระเจ้าอาจตอบคำอธิษฐานในแบบที่ต่างไป ไม่ใช่แบบที่คุณต้องการ พระองค์ไม่ได้ห้ามพายุ ไม่ได้เอาปัญหาออกไป ไม่ได้รักษาความเจ็บป่วย ไม่ได้พาคุณผ่านปัญหาเล่านั้นไป

วิกฤตโศกนาฏกรรม และความเจ็บปวดใจในชีวิตคุณ จะก่อให้เกิดผลอันดี อาจจะที่นี่หรือในชีวิตนิรันดร์ มั่นใจได้เลย – พระองค์ทรงอยู่กับคุณเสมอ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.