จะไว้ใจพระเจ้าผ่านความเจ็บปวดโศกเศร้าได้อย่างไร

ถ้าพระเจ้าของพวกข้าพระบาทผู้ซึ่งพวกข้าพระบาทปรนนิบัติ พอพระทัยจะช่วยกู้พวกข้าพระบาทให้พ้นจากเตาที่ไฟลุกอยู่ ข้าแต่พระราชา พระองค์ก็จะทรงช่วยกู้พวกข้าพระบาท ให้พ้นพระหัตถ์ของฝ่าพระบาท ถึงแม้ไม่เป็นเช่นนั้น ข้าแต่พระราชา ขอฝ่าพระบาททรงทราบว่าพวกข้าพระบาทก็ไม่ปรนนิบัติพระของฝ่าพระบาท หรือนมัสการปฏิมากรทองคำซึ่งฝ่าพระบาทได้ทรงตั้งขึ้น(ดาเนียล 3:17-18)

ดูเหมือนทุกสัปดาห์ – หรือทุกวัน – ที่ผมได้เจอกับคนที่กำลังเผชิญความทุกข์หนักอยู่ในชีวิต ผมไปเยี่ยมหญิงชายหลายคนที่ดรงพยาบาล คนที่สูญเสียคนที่เขารักไป คนที่เจ็บปวดหัวใจหรือมีปัญหาครอบครัว แต่ที่ผมพบคือมีบางอย่างงามสง่าที่แตกต่างไปในบรรดาผู้เชื่อที่มีความเชื่อในแบบ “แต่ถ้าไม่”

ความเชื่อแบบ “แต่ถ้าไม่” เป็นการวางใจในพระเจ้าอยากไม่ย่อท้อ เหมือนกับสามหนุ่มชาวฮีบรูในพระวจนะด้านบนที่มีความเชื่อที่หนักแน่นว่าพระเจ้าจะทรงช่วยพวกเขา แต่ถ้าพระเจ้าไม่ช่วย พวกเขาก็ยังคงสัตย์ซื่อและมั่นคงอยู่ในพระองค์ ด้วยรู้ว่าพระองค์คือพระผู้ช่วยที่ยิ่งใหญ่สูงสุด

คุณไม่อาจเอาชนะชายหรือหญิงที่มีความเชื่อเช่นนี้ เพราะอะไรรู้มั้ยครับ? เพราะความหวังสูงสุดของพวกเขาไม่ได้อยู่ในการช่วยกู้ของโลกนี้ แต่ในการช่วยกู้จากพระเยซูที่พระองค์จะนำมาเมื่อเสด็จกลับมาครอบครอง ความบาปและความตายจะไม่มีต่อไป

คริสเตียนแบบ “แต่ถ้าไม่” จะยืนหยัดแกร่งกล้าได้ในทุกสถานการณ์ ดังนั้นจงยอมเข้ามาเชื่อวางใจในการช่วยกู้สูงสุดของพระองค์ ไม่ว่าวันนี้คุณกำลังเผชิญสถานการณ์ใด ในวันนั้น พระองค์จะประกาศความยุติธรรมครั้งสุดท้าย และมีชัยเหนือความเจ็บปวดและความทุกข์โศกตลอดไป

 

จงเป็น “แต่ถ้าไม่” คริสเตียนโดยมอบทั้งใจให้กับพระสัญญาแห่งการช่วยกู้ของพระเจ้า ไม่ว่าในท่ามกลางสถานการณ์ใด

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.