อำนาจสูงสุดของเรา

หญ้านั้นก็เหี่ยวแห้ง ดอกไม้นั้นก็ร่วงโรยไป แต่พระวจนะของพระเจ้าของเรา จะยั่งยืนอยู่เป็นนิตย์ (อิสยาห์ 40:8)

ถึงแม้เราไม่รู้มากมายเกี่ยวกับสวรรค์ ผมคิดว่าสวรรค์คงรู้เรื่องโลกมากกว่า หมายความว่าถึงแม้ผมไม่รู้จริงๆว่าคนที่ผมรักกำลังทำอะไรอยู่ในสวรรค์ ผมคิดว่าพวกเขาคงรู้ว่าผมกำลังทำอะไรอยู่บนโลก

เราต้องมีความรอบคอบในเรื่องนี้ แม้บางคนที่เรารักจากไปสู่สวรรค์ก่อนหน้าเรา ก็อดนึกไม่ได้ว่าสวรรค์นั้นเป็นอย่างไร เราอยากจะรู้ให้มากขึ้น นี่อาจทำให้มีหนังสือขายดีติดอันดับที่เขียนโดยคนที่ได้ไปสวรรค์และกลับมาเล่าให้ฟัง

บางทีคุณเคยอ่านหนังสือพวกนี้มาบ้าง วันก่อนผมก็ได้อ่านเล่มหนึ่ง อ่านแล้วรู้สึกเป็นห่วง (อ่านไปแค่สองสามหน้า) เพราะพบบางสิ่งที่ดูจะขัดแย้ง บางสิ่งที่ไม่สอดคล้องกับพระวจนะ ที่น่าเป็นห่วงคือพบคริสเตียนบางคนจินตนาภาพของสวรรค์โดยยึดเอาจากที่อ่านพบในหนังสือพวกนั้น

บางทีผู้เขียนอาจเคยไปสวรรค์แล้วกลับมาเล่าให้ฟัง หรือเป็นได้ว่าผู้เขียนไม่เคยไปสวรรค์เลย ผมเองก็ไม่รู้ ที่รู้คือผมมีแหล่งเดียวที่ตรวจสอบเรื่องนี้ได้ และนั่นคือพระวจนะ พระเจ้าได้ประทานหนังสือหนึ่งเล่มที่บอกเกี่ยวกับสวรรค์ให้เราแล้ว นั่นคือพระคัมภีร์

คุณคิดว่าพระเจ้าต้องรอให้ใครบางคนฟื้นจากประสบการณ์ความตายเพื่อกลับมาเล่าให้เราฟังเรื่องสวรรค์หรือ? ผมคิดว่าไม่ ทุกสิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับสวรรค์อยู่ในพระวจนะของพระเจ้าแล้ว จงจำไว้ว่าถ้ามันเป็นเรื่องใหม่ มันก็ไม่ใช่ความจริง ถ้ามันเป็นความจริง มันก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ ดังนั้นจงมีความรอบคอบในเรื่องนี้

อนุญาตโดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.