โลกเราในทุกวันนี้เป็นอะไรไป?

เพราะว่าเราไม่ได้ต่อสู้กับเนื้อหนังและเลือด แต่ต่อสู้กับเทพผู้ครอง ศักดิเทพ เทพผู้ครองพิภพในโมหะความมืดแห่งโลกนี้ ต่อสู้กับเหล่าวิญญาณที่ชั่วในสถานฟ้าอากาศ (เอเฟซัส 6:12)

วันหนึ่งมีผู้ชายคนหนึ่งมาพูดกับ มาร์ค ทเวนว่า “ผมเกรงว่าโลกของเรากำลังจะล่มสลาย” และมาร์ค ทเวน ที่ชอบวิจารณ์จึงวิจารณ์ว่า “ไม่ต้องห่วงครับ เราคงไปได้สวยถ้าไม่มีมัน”

ขณะที่เรามองโลกทุกวันนี้ คริสเตียนหลายคนยืนบิดมือไปมาแล้วสงสัย “มันเกิดอะไรขึ้นกับโลกใบนี้?” เราเห็นการต่อสู้ อาชญากรรม ความรุนแรง ฆาตกรรม ผิดศีลธรรม และภัยพิบัติ แล้วเราก็คิด “นี่เป็นโลกของพระเจ้าจริงๆหรือ?” คำตอบก็คือ “ใช่” ครับ แต่เราก็อยู่ในโลกภายใต้ความขัดแย้ง

จะเห็นว่าซาตานได้อำนาจครอบครองส่วนใหญ่ในโลกใบนี้ มันปกครองด้วยสิทธิและอำนาจจากโลกมืด และเมื่อเป็นเช่นนี้ มันจึงก่อให้เกิดความสับสนวุ่นวายในโลกให้มากเท่าที่จะทำได้ นี่คือสาเหตุของโรคร้ายต่างๆ และความบาปที่แทรกซึมเข้าไปทุกพื้นที่ในโลก

แต่ข่าวใหญ่คือพระเยซูคริสต์ทรงควบคุมอยู่ ถึงซาตานจะมีอำนาจจริง มันก็แค่ชั่วคราว วันหนึ่งข้างหน้าพระเยซูจะเปิดท้องฟ้าออกและเสด็จกลับมา มีชัยเหนือความบาป ความตาย และซาตานอย่างสิ้นเชิงและตลอดไป

คุณอยากจะรู้หรือไม่ว่าโลกเรากำลังมุ่งไปที่ไหน? มุ่งไปที่พระเยซูคริสต์ครับ พระองค์กำลังเสด็จกลับมาเพื่อช่วยคนที่วางใจในพระองค์

แม้ซาตานจะมีสิทธิอำนาจในตอนนี้ จงจำไว้ว่าเมื่อถึงวันที่พระเยซูคริสต์เสด็จกลับมา จะมีชัยอย่างถาวรเหนือพวกมัน

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.