สารจากศบ. 5 สิงหาคม 2012

5 สิงหาคม 2012

สวัสดีพี่น้อง CJ ที่รัก

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับ “เปิ้ล – จ๋า” สำหรับพิธีมงคลสมรสที่แสนซาบซึ้งในวันพุธที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา คนที่ไปงานต่างมีความสุขและประทับใจยิ่งนัก !

ทุกคนที่ไปงานได้รับฟังข่าวประเสริฐแห่งความรักของพระเจ้าโดยถ้วนหน้า นับว่า CJ ของเราได้กระทำพันธกิจในการแบ่งปันพระกิตติคุณได้เยี่ยมผ่านทีมงานที่ยอด อาทิ   คุณปุ๊, คุณสา,คุณโบ, คุณพลอย, คุณแอน ฯลฯ (รวมทั้ง คุณคิด , คุณบอย พีชเมคเกอร์)

ขอชมเชยที่ทุกคนที่มีส่วนร่วมและช่วยเหลือกันครับ!  (ผมเองต้องขออภัยกลุ่มแคร์วันอังคารที่ Love Is ที่ผมกลับไปไม่ทัน เพราะวันซ้อมนั้นรถติดมหาโหดและกว่าจะได้ซ้อมก็สายเกินเวลาไปมาก เพราะมีงานซ้อนกันที่ โรงแรมฯ)

แต่ต้องขอชมเชย คุณตูน และอีกหลาย ๆ คนที่ได้ช่วยกันทำให้กลุ่มแคร์คืนนั้น เป็นพรและได้รับการชมเชยอย่างสูง!

ผมดีใจที่เวลานี้ทีมผู้อภิบาลกำลัง “มีนิมิต” ทิศทางของคริสตจักรที่ก้าวหน้ามากขึ้น อาทิ  เรามีนิมิตร่วมกันว่า คริสตจักรของเราอาจไม่ใหญ่โต แต่คริสตจักรเราจะต้องเติบโตและขยายกระจายแผ่นดินของพระเจ้าให้ไปทั่วแผ่นดินไทยและแผ่นดินโลก นอกจากจะมีนิมิตขยายคริสตจักรปีละ 1 แห่งแล้ว

ในปี 2013 ถือว่าเป็นปีสำคัญซึ่งเป็น milestone ที่อาจเปลี่ยนอนาคตของ CJ เลยทีเดียว และโดยมติของคณะผู้อภิบาลเราจะฉลองครบรอบ 10 ปี CJ ในปี 2013 นี้และจะให้กิจกรรมและรายการต่าง ๆ ตลอดปี (รวมทั้งค่ายคริสตจักร) เป็นส่วนของการเฉลิมฉลองขอบคุณพระเจ้า และสนองพระคุณของพระองค์ !

CJ จะวางเป้าหมายระยะยาวถึงปี 2020 และหนึ่งในพันธกิจสำคัญก็คือ จะมีการเตรียมผู้นำรุ่นใหม่สำหรับ CJ และเปิดโอกาสและเสริมสร้างสมาชิกให้มีส่วนในการรับใช้พระเจ้าใน (และนอก) คริสตจักรมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่ผู้มารับพระพรเท่านั้น

ดังนั้นจึงขอให้ทุกท่านได้อธิษฐานเผื่อและอาสาตัวเข้ามามีส่วนร่วมเป็น 1 ในผู้สร้างอนาคตใหม่ให้ CJ!

อย่างน้อย ผมพอกล่าวได้ว่า เรามีเป้าหมายสร้างผู้นำและกลุ่มที่จะเป็นแกนหลักในการดูแลเลี้ยงดูฝึกฝนพัฒนาสมาชิกให้มีคุณภาพขึ้น  ดังนั้น วันนี้ หากผู้ใดมองดูตัวเองในวันนี้หรือในอนาคตแล้วเกิดภาระใจที่จะขอรับการเตรียมเสริมสร้างให้เป็น 1 ในนั้น แจ้งได้ที่ผม (thongchaibsc@gmail.com) เพราะเรากำลังรับสมัครสมาชิกที่มี ศักยภาพและcommitment ใน

  1. รับการเสริมสร้างให้เติบโตฝ่ายวิญญาณ โดยพร้อมจัดเวลาให้ โดยถือเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้น ๆ ในชีวิต (ไม่ยิ่งหย่อนกว่าการงานอาชีพที่ทำอยู่)
  2. รับการฝึกฝนอบรมให้เป็นผู้นำฝ่ายจิตวิญญาณ และพร้อมดูแลสมาชิกคนอื่น ๆ และจะนำกลุ่มต่าง ๆ ตามที่คริสตจักรมอบหมายให้ดูแล

หากท่านมีใจเช่นนี้ แจ้งผมได้ทันที!

วันนี้ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

 ด้วยรัก

 ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

 (ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.