จะรักษาโรคเฉื่อยฝ่ายวิญญาณได้อย่างไร

ความรักมั่นคงของพระเจ้าไม่เคยหยุดยั้ง และพระเมตตาของพระเจ้าไม่มีสิ้นสุด เป็นของใหม่อยู่ทุกเวลาเช้า ความเที่ยงตรงของพระองค์ใหญ่ยิ่งนัก (เพลงคร่ำครวญ 3:22-23)

เคยสังเกตหรือไม่ว่าชีวิตคริสเตียนนั้นมีขั้นต่อยอดขึ้นสูงไปเพื่อให้เรายอมสละมากยิ่งขึ้น? เราดิ้นรนเพื่อให้รักมากขึ้น เรียนรู้มากขึ้น และเติบโตมากกว่าที่เป็น ชีวิตคริสเตียนเป็นการเริ่มต้นใหม่ทีละขั้นๆอย่างต่อเนื่อง

สิ่งหนึ่งที่น่าตื่นเต้นในการเป็นผู้เชื่อในพระเยซูคริสต์คือบทเรียนครั้งต่อไป วันต่อไป และประตูที่จะเปิดบานต่อไป เมื่อขึ้นไปอีกขั้นของการเติบโต เราจำเป็นต้องระวังเรื่องพื้นที่เสี่ยงภัย … ภัยแห่งการเฉื่อยชาและหยุดนิ่ง แทนที่จะเคลื่อนไปข้างหน้าเพื่อองค์พระเยซูคริสต์

บางทีคุณมองชีวิตตัวเอง และพูดว่าวิญญาณฉันเริ่มเนือยลงหรือนี่? หรือเริ่มออกอาการ “อย่ามายุ่งกับฉัน” ในชีวิตฝ่ายวิญญาณ คุณควรต้องขึ้นไปอีกขั้นโดยกลับไปทบทวนและเริ่มยอมจำนนอีกครั้งกับพระเยซูคริสต์

ชีวิตคริสเตียน ไม่เคยสายที่จะเริ่มต้นใหม่ ดังนั้นไม่ว่าคุณออกอาการแบบนี้มาได้กี่วัน  กี่เดือน หรือจะเป็นปีก็ตาม เริ่มต้นให้สดใหม่วันนี้ อย่าลืมความสัตย์ซื่อของพระเจ้าในชีวิตคุณ เริ่มต้นใหม่ด้วยการเติบโตในพระคุณ และมีประสบการณ์แห่งการเติมเต็มในชีวิต

เมื่อรู้สึกว่าวิญญาณกำลังเฉื่อยลง เริ่มต้นยอมนำตัวตนมาถวายให้ตามพระประสงค์ของพระเจ้าอีกครั้ง ระลึกถึงความสัตย์ซื่อของพระองค์ และรับประสบการณ์ในพระเมตตาใหม่ๆทุกวัน

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.