ตรงเวลาเสมอ

ฟีลิปปี 4:19 “และพระเจ้าของข้าพเจ้าจะประทานสิ่งสารพัดที่พวกท่านขาดอยู่นั้น จากทรัพย์อันรุ่งเรืองของพระองค์ในพระเยซูคริสต์”

ฉันโตมาในเท็กซัส ในที่ๆบางคนคงเรียกว่า “เพิง” ตั้งอยู่ขอบนอกของเมืองเล็กๆ สำหรับฉันแล้วนั่นก็คือบ้าน แม่ผู้น่าทึ่งต้องทำงานถึงสามแห่งเพื่อชักหน้าให้ถึงหลัง ซึ่งมันไม่เคยถึงสักที แต่เมื่อมองย้อนกลับไปคงต้องพูดอย่างเปิดอกว่าพระเจ้าทรงเตรียมสิ่งจำเป็นให้ทันเวลาเสมอ – และพระองค์ยังทรงทำอยู่

อาทิตย์ที่แล้วฉันและสามีรู้ว่าการเงินเราฝืด แต่ไม่ได้คิดว่าเบรกรถยนตร์จะเสีย หรือมีคนป่วยกระทันหัน ไม่คิดว่าทำไมบิลค่าไฟถึงสูงนัก ค่าอาหารแห้งเข้าบ้านทำให้ต้องกลับมานั่งรัดเข็มขัดกันจนกิ่ว และใกล้ถึงเวลาจ่ายค่าเช่าบ้านแล้ว… หลายคนคงเข้าใจดี

หลังจากรับใช้พระเจ้ามาหลายปี พวกคุณคงคิดว่าฉันน่าจะรู้ดีถึงความจริงว่าพระเจ้าทรงเป็นแหล่งแห่งการจัดเตรียมทุกสิ่งที่จำเป็น – เมื่อเราจำเป็น – ไม่หรอกค่ะ ฉันรู้สึกกระวนกระวาย พยายามหาทางออกให้กับรายรับที่ไม่พอกับรายจ่าย ในท่ามกลางความสาละวนนั้น ก็นึกขึ้นมาได้ถึงตู้จดหมาย เวลาช่างพอเหมาะพอดี

ฉันไม่ได้เปิดตู้จดหมายมากว่าสามวันแล้ว รู้ว่ามันคงล้นออกมา พอเปิด กองหนังสือพิมพ์ ซองจดหมาย นิตยสาร บิล และแผ่นพับต่างๆก็ตกใส่มือแล้วล้นลงไปกองที่พื้น บุรุษไปรษณีย์ทิ้งกุญแจสำหรับตู้ใหญ่ด้านล่างที่ไว้ใช้ใส่พัศดุให้ด้วย ซึ่งก็เต็มไปด้วยจดหมายเหมือนกัน ฉันวางทั้งหมดลงบนโต๊ะในครัว และเริ่มดูไปทีละฉบับ คัดจดหมายขยะทิ้งไป และจัดเรียงที่เหลือ

และแล้วฉันก็เห็นมัน – ซองจดหมายที่ดูเด่นกว่าซองอื่นๆ – ฉันค่อยๆเปิดดู ที่อยู่ผู้ส่งมาจากพันธกิจสตรีของคริสตจักรแห่งหนึ่งที่ฉันเคยไปบรรยายเมื่อหลายเดือนที่แล้ว เพื่อนรักคนหนึ่งเป็นสมาชิกที่นั่น และเชิญให้ฉันไปพูดหนุนใจสมาชิกสตรีและเพื่อนๆที่นั่น ไม่ได้คิดว่าจะได้รับเกียรติใดๆ แต่พอเปิดซองจดหมาย จำนวนเงินบนเช็คที่เห็นนั้นเท่ากับจำนวนค่าใช้จ่ายที่ขาดไปในเดือนนี้พอดี

ฉันค่อยๆนั่งลงและอธิษฐาน ขอพระเจ้าให้อภัยที่ขาดความเชื่อและเลือกวิตกกังวลแทนที่จะวางใจในพระองค์ รู้สึกทึ่งเมื่อรู้ว่าเช็คใบนั้นเขียนไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะรู้ตัวว่าเราขาดเงิน พระเจ้าทรงเตรียมไว้ให้ก่อนที่เราจะรู้ว่าขาดด้วยซ้ำไป

ที่จริงแล้ว ฉันเป็นคนชอบเปิดตู้ดูจดหมายทุกวัน ไม่ค่อยจะพลาด แต่ทำไมคราวนี้ลืมไปได้ พระเจ้าทรงเตือนให้ฉันรู้ถึงความสัตย์ซื่อของพระองค์ พระองค์ทรงรู้ว่าเท่าไร และเมื่อไร ที่เราต้องการ และพระองค์ทรงมาทันเวลาเสมอ

อนุญาตโดย: Mary Southerland

Girlfriends in God: www.crosswalk.com

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.