ระหว่างสองโลก

ท่านตอบว่า “อย่ากลัวเลย เพราะฝ่ายเรามีมากกว่าฝ่ายเขา” (2พงศ์กษัตริย์ 6:16)

พวกเราอาจมองว่าสวรรค์นั้นอยู่ไกล แต่ในพระคัมภีร์ไม่มีพูดเลยว่าสวรรค์นั้นอยู่ห่างไกล มีโลกที่เหนือธรรมชาติอีกโลกที่อยู่รอบตัวเรา และผมว่าสวรรค์ไม่ได้อยู่ไกลอย่างที่เราคิด พระคัมภีร์กล่าวว่า “ทูตสวรรค์ของพระเจ้าได้ตั้งค่าย ล้อมบรรดาผู้ที่เกรงกลัวพระองค์ และช่วยเขาทั้งหลายให้รอด” (สดุดี 34:7) เหล่าทูตสวรรค์กำลังทำงานของพระเจ้าในชีวิตเรา

เช่นในเรื่องของเอลีชาในหนังสือ 2พงศ์กษัตริย์ 6 ศัตรูยกมาล้อมเมืองที่เอลีชาและคนรับใช้ของท่านอยู่ คนรับใช้มองไปเห็นแต่กองกำลังทหารมากมายจึงเริ่มตกใจกลัว แต่เอลีชากล่าวว่า “อย่ากลัวเลย เพราะฝ่ายเรามีมากกว่าฝ่ายเขา” (ข้อ 16) แล้วเอลีชาจึงอธิษฐาน “…ขอทรงเบิกตาของเขาเพื่อเขาจะได้เห็น” (ข้อ 17)

ในทันใดนั้นคนรับใช้ของเอลีชามองขึ้นไปและเห็น ที่ภูเขาเต็มไปด้วยม้า และรถรบเพลิงอยู่รอบเอลีชา (ข้อ 17) คนรับใช้แลเห็นกองทัพทูตสวรรค์ของพระเจ้าที่มองไม่เห็น  ลองคิดดูว่าถ้าพระเจ้าให้เราเห็นภาพในอีกฟากฝั่งได้ มันจะเปลี่ยนวิธีคิดของเราไปขนาดไหน? มันจะเปลี่ยนการจัดลำดับความสำคัญของเรา มันจะช่วยให้เรามองปัญหาในแบบใหม่

สตรีท่านหนึ่งที่มีลูกพิการบอกกับผมว่า “ชีวิตของพระองค์ได้ทำให้ขาข้างหนึ่งของฉันอยู่ในสวรรค์ และอีกข้างอยู่ในโลก” เมื่อมีวิกฤติเกิดขึ้นในชีวิต มันจะเปิดสายตาคุณให้มองเห็นโลกที่เป็นนิรันดร์ คุณจะมีชีวิตอยู่ในสองโลก แง่หนึ่งคือคุณคิดสิ่งต่างๆในมุมมองของนิรันดร์กาล วางแผนและดำเนินชีวิตไปตามนั้น เป็นที่ๆดีสำหรับมีชีวิตจริงๆ เราควรมุ่งมองไปที่วันนั้น – ด้วยขาข้างหนึ่งอยู่บนโลกใบนี้และอีกข้างอยู่ในสวรรค์

อนุญาตโดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.