สารจากศบ. 19 สิงหาคม 2555

19 สิงหาคม 2555

สวัสดีพี่น้อง CJ ที่รัก

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับ “วันแม่” เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว ทุกคนดื่มด่ำกับความรัก “แม่-ลูก” และพระวจนะของพระเจ้าในเรื่อง “ความสำคัญ” และ “บทบาท” ของ “แม่” และ “ลูก”

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพฤหัส CJ ของเราได้ต้อนรับ ดร. Drew Landry จากคริสตจักร Spot Wood วอชิงตันดีซี ที่พาทีมมาแบ่งปันบทเรียนล้ำค่าแก่พวกเรา

ที่ผ่านมาเรามีเรื่องที่จะขอบคุณพระเจ้ามากมายทั้งในอดีตที่ผ่านมา ปัจจุบัน และอนาคต

แต่เวลานี้เรามีเรื่องวิกฤตที่ต้องขอสมาชิกทุกท่านอธิษฐานเผื่อ คือเรื่องสถานที่จอดรถ  เพราะบัดนี้ด้วยสาเหตุที่เราเคยกังวล

ในที่สุดก็เกิดขึ้นจริง ก็คือ เมื่อบริษัท ยอห์นสัน ที่ได้อนุเคราะห์ให้ CJ ของเราจอดรถได้มาตลอด (ซึ่งเราก็ซาบซึ้งในน้ำจิตน้ำใจยิ่งนัก) ได้แจ้งยกเลิกการอนุญาตจอดทั้งหมด ทุกเวลา ทำให้เรา CJ ของเราลำบากยิ่งนัก แต่ก็เชื่อว่า ผู้บริหารของ บ.ยอห์นสัน จะเปลี่ยนใจให้เรากลับเข้าไปจอดใหม่ได้อีกครั้ง ขออธิษฐานเผื่อมาก ๆ ด้วยครับ!

สาเหตุหนึ่งของปัญหาก็คือ มีผู้ไปจอดรถ “บางคน” ที่ไม่ได้ให้ความร่วมมือกับยามหรือเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ของเขา กล่าวคือไม่ยอมเชื่อฟัง ทั้ง ๆ ที่เจ้าหน้าที่บอกว่าที่เต็มแล้วก็ยังจะจอด เมื่อบอกว่า ห้ามจอดตรงนี้ก็ยังคงไปจอด ซึ่งพอดีเป็นที่จอดรถของผู้บริหารพอดี บวกกับบางครั้งก็มีการปะทะคารมจนก่อเกิดความไม่พอใจขึ้นจนมากลายเป็นเหตุของการยกเลิกการอนุญาตจอดรถทั้งหมด

ผมเชื่อว่า สมาชิก CJ ของเราคงจะไม่กระทำเช่นนั้น แต่เนื่องจากว่าคริสตจักรของเราเป็นคริสตจักรเปิดและมีผู้มาเยี่ยมเยียนมากมายตลอดเวลา และบุคคลเหล่านั้นอาจรู้เท่าไม่ถึง การณ์คิดว่า เป็นที่จอดของ CJ หรืออาจจะสับสนเร่งรีบจนดึงดันจะจอดให้ได้โดยไม่ฟังคำทัดทาน ทำให้เราทุกคนในเวลานี้ต้องลำบากกันถ้วนหน้า!

ในช่วงเวลานี้ผมจึงขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่านให้ช่วยกันมาโบสถ์เร็วขึ้นในทุกรายการ เพื่อจะได้มีเวลานำรถไปจอดที่บริเวณจอดรถที่เราเช่าไว้ตรงข้าม Food land แล้วจะมีรถรับ – ส่งคริสตจักรเข้าออกตลอดเวลา! (อาจไม่สะดวกสักนิด แต่ก็ขอวัดใจกันในครั้งนี้)

บัดนี้ขอพระเจ้าทรงเมตตาทำให้เกิดผลดีจากวิกฤติในครั้งนี้ด้วยเถิด!

ขอพระเจ้าอวยพร

ด้วยรัก

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.