จะใช้ของประทานทำสิ่งยิ่งใหญ่ได้อย่างไร ‏

ของประทานนั้นมีต่างๆกัน แต่มีพระวิญญาณองค์เดียวกัน งานรับใช้มีต่างๆกัน แต่มีองค์พระผู้เป็นเจ้าองค์เดียวกัน กิจกรรมมีต่างๆกัน แต่มีพระเจ้าองค์เดียวกันเป็นต้นเหตุแห่งกิจกรรมนั้นๆในทุกคน (1โครินธ์ 12:4-6)

ผมยังจำได้ ตอนแต่งงานใหม่ๆ เราไปที่เทศบาลไปขอหมาจรจัดที่ถูกจับมาเลี้ยง เรากลับบ้านพร้อมกับลูกหมาตัวแรกของครอบครัว ที่บ้านไม่มีรั้ว ผมจึงแวะไปที่ร้านขายวัสดุก่อสร้าง ซื้อรั้วแบบที่ม้วนเก็บได้มาเพราะคิดว่ามันง่ายดี

ผมใช้เวลาห้าวันพยายามติดตั้งรั้วที่คิดว่า “ง่ายดี” นั้น แต่กลับใช้กั้นลูกหมาไม่ได้เลย วันนั้นจึงเรียนรู้ว่าพระเจ้าได้มอบของประทานให้เราแต่ละคน และพระองค์ไม่ได้ให้ของประทานในการสร้างหรือประกอบสิ่งต่างๆให้ผม อันที่จริงมันใช้ทั้งเวลาและพลังไปมากเพื่อประกอบรั้วนั้น มากกว่าจ้างช่างมาทำตั้งแต่แรกเสียอีก

ปัญหาของหลายคนในทุกวันนี้คือพวกเขาอยากมี “ของประทาน” ในทุกสิ่ง พวกเขามีความคิดในหัวแล้วว่าอะไรคือความยิ่งใหญ่ จึงพยายามทุกวิถีทางทำให้ได้ แต่ความจริงคือพระเจ้าได้ให้ “ของประทาน” แต่ละคน ตามพระประสงค์เจาะจง เพื่อรับใช้ในแผ่นดินของพระองค์ ไม่มีใครได้ของประทานทุกชนิดหรอกครับ

แทนที่จะมุ่งทำสิ่งที่โลกเรียกว่ายิ่งใหญ่ ให้กลับไปดูว่าพระเจ้าสร้างคุณมาแบบไหน และพร้อมจะให้พระองค์ใช้ในแบบนั้นๆ ขณะที่คุณไม่มีของประทานทุกอย่างตามที่จินตนาการ คุณมีตามที่พระองค์ประทานให้ และคุณนำสิ่งนั้นไปทำสิ่งยิ่งใหญ่เพื่อพระนามของพระองค์

อย่าพยายามมีของประทานในทุกสิ่ง ให้มุ่งไปของประทานที่พระเจ้าเจาะจงให้คุณ และทำสิ่งยิ่งใหญ่ด้วยของประทานนั้นเพื่อพระองค์

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.