จุดประสงค์ในพายุ

ดังที่มีเขียนไว้ในพระคัมภีร์ว่า  สิ่งที่ตาไม่เห็นหูไม่ได้ยิน  และสิ่งที่มนุษย์คิดไม่ถึง  คือสิ่งที่พระเจ้าได้ทรงจัดเตรียมไว้สำหรับคนที่รักพระองค์ (1โครินธ์ 2:9)

มีคำกล่าวว่าค้อนทุบกระจกแตกกระจาย และก็ใช้ทุบเหล็กได้ พระเจ้าทรงมีพระประสงค์ในพายุแห่งชีวิตเรา พระองค์ทรงควบคุม และทรงมีแผนการ

พระเจ้าทรงทราบทุกสิ่งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต และพระเจ้า – และพระองค์เท่านั้น –  ผู้ทรงสัพพัญญูรู้ว่าเมื่อไรจะให้เกิดความทุกข์ลำบาก และเมื่อไรทรงยั้งไว้ ดังนั้นถ้าพระองค์อนุญาต หรือแม้กระทั่งนำบางสิ่งให้เกิดขึ้นในชีวิตคุณ ก็แปลว่าพระองค์ทรงมีแผนการและพระประสงค์ในเรื่องนั้นๆ

เรารักที่จะติดตามพระเจ้าเมื่อทุกสิ่งเป็นไปอย่างที่เราต้องการ แต่เมื่อชนเข้ากับอุปสรรค เราก็เหยียบเบรค เราไม่ต้องการเผชิญหน้าและฝ่าอุปสรรคนั้นไป

และนี่คือเหตุผลที่ทำไมผมรักสดุดี 23 เป็นหนึ่งในพระคำตอนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในพระคัมภีร์  “พระเจ้าทรงเลี้ยงดูข้าพเจ้าดุจเลี้ยงแกะ  ข้าพเจ้าจะไม่ขัดสน พระองค์ทรงกระทำให้ข้าพเจ้านอนลงที่ทุ่งหญ้าเขียวสด พระองค์ทรงนำข้าพเจ้าไปริมน้ำแดนสงบ” (ข้อ 1-2) และกษัตริย์ดาวิดกล่าวต่อไปว่า “แม้ข้าพระองค์จะเดินไปตามหุบเขาเงามัจจุราช ข้าพระองค์ไม่กลัวอันตรายใดๆ เพราะพระองค์ทรงสถิตกับข้าพระองค์ คทาและธารพระกรของพระองค์เล้าโลมข้าพระองค์” (ข้อ 4)  

 

เรารักทุ่งหญ้าเขียวสดและริมน้ำแดนสงบ แต่เราไม่ค่อยชอบหุบเขา โดยเฉพาะเป็นหุบเขาเงามัจจุราช แต่พระเจ้าทรงอยู่กับเราในเวลาเช่นนั้นด้วย และนี่คือชีวิตที่ติดตามพระเจ้า

ชีวิตบนโลกนี้สำหรับผู้เชื่อนั้นมีสิทธิเลวร้ายได้ถึงที่สุด ถ้าคุณเป็นคริสเตียน จงตระหนักว่าเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตเท่าที่เป็นไปได้ เราก็มีความหวังใจมากที่สุดเท่าที่มีได้

และจากความทุกข์ลำบากในชีวิตเรา พระเจ้าทรงทำสิ่งยิ่งใหญ่ให้สำเร็จลง

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.