จะเป็นของแท้ได้อย่างไรในเมื่อภาพลักษณ์นั้นคือทุกสิ่ง

เหตุฉะนั้นท่านทั้งหลายจงสารภาพบาปต่อกันและกัน และจงอธิษฐานเพื่อกันและกัน เพื่อท่านทั้งหลายจะพ้นโรคภัย คำอธิษฐานของผู้ชอบธรรมนั้นมีพลังทำให้เกิดผล (ยากอบ 5:16)

คนทุกวันนี้ให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ภายนอก แต่ลึกลงไปภายใน พวกเขากลับแตกหักเจ็บปวด  ชัค สวินดอล ศิษยาภิบาลและนักเขียนที่โด่งดังพูดถึงเรื่องนี้ว่า

“พวกเราส่วนใหญ่เก่งในเรื่องตกแต่งสิ่งต่างๆในชีวิตแต่เพียงภายนอก บ้านต้องดูสมบูรณ์สวยงามสนามหญ้าเรียบกริบ รถยี่ห้อหรูขัดไว้เงาวับ แต่งตัวพร้อมรับความสำเร็จทุกขณะ ฟันขาวเป็นเงางาม แต่ลึกลงไปภายใน ชีวิตที่ตกแต่งไว้ดูดีกลับมีแต่จิตวิญญาณที่เหี่ยวแห้ง มลพิษที่เน้นภายนอกมองเหมือนว่างเปล่า และกิจกรรมที่ขาดการอธิษฐานก่อให้เกิดหมอกควันปกคลุมอยู่ภายใน เมื่ออยู่ตามลำพังในความเงียบ ไม่ทันระวังตัว จะสัมผัสได้ถึงเปลือกนอกผุกร่อนที่ห่อหุ้มตัวตนแท้จริงของเรา”

จริงหรือเปล่า? โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัฒนธรรมของเรา ภาพลักษณ์คือทุกสิ่ง สิ่งที่อยู่ภายในว่างเปล่าไม่มีความหมาย เบื้องหลังรถหรูราคาแพง บ้านหลังมโหฬาร และอะไรๆที่ใช้เงินซื้อได้มีแต่ความเจ็บปวดและแตกหักเกินเยียวยา ผุพังพอๆกับประวัติศาสตร์ของโลกใบนี้

สิ่งที่โลกทุกวันนี้ต้องการคือคนที่เป็นของแท้ ต้องการชายและหญิงที่ไม่มัวแต่พยายามแสดงว่าเป็นคนอื่น แต่เป็นคนเดิมคนเดียวในทุกพื้นที่ของชีวิต ดังนั้นแทนที่จะไปเสริมสร้างภาพลักษณ์ จงเป็นอย่างที่พระเจ้าสร้างให้คุณเป็น สารภาพบาปเสีย และเป็นตัวจริงของคุณในพระคริสต์ให้ผู้อื่นได้เห็น

ในโลกที่ภาพลักษณ์คือทุกสิ่ง จงมีชีวิตที่เป็นของจริงนะครับ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.