สารจากศบ. 2 กันยายน 2012

2 กันยายน 2012

สวัสดีครับพี่น้อง CJ และญาติมิตร

ขอบคุณพระเจ้าที่ท่านทั้งหลายมานมัสการพระเจ้าในวันนี้ได้ นี่ต้องถือว่าเป็นของขวัญมาจากพระเจ้า เพราะว่า คนบางคนไม่สามารถมานมัสการพระเจ้ากับได้ เพราะว่าเขาหมดลมหายใจไปแล้ว!

ในเย็นวันอาทิตย์ที่แล้ว เรามีพิธีไว้อาลัยแด่ คุณวิโรจน์  ธีระพงษ์วิษณุพร (คุณพ่อของติ๊บ และพ่อตาของคุณชนน) ที่ได้จากไปอยู่กับพระเจ้าอย่างฉับพลัน!

พิธีไว้อาลัยในเย็นวันนั้นได้เตือนสติเราทั้งหลายให้ตระหนักถึง “ความสั้น” และ “ความชั่วคราว” ของชีวิตของเราทั้งหลายในโลกนี้

เราจึงควรที่จะใส่ใจในการใช้ชีวิตของเราตามพระประสงค์ของพระเจ้า และเร่งประกาศให้คนที่เรารักได้รู้จักพระเจ้าและรับความรอดจากพระองค์โดยเร็ว  เพราะนั่นคือการแสดงความกตัญญูที่ถูกต้องอย่างแท้จริง!

เราทั้งหลายจึงควรขอบคุณพระเจ้าสำหรับลมหายใจเข้าออกที่เรายังมีอยู่ในเวลานี้ เพราะว่าสำหรับบางคน เขาเพิ่งสูดลมหายใจเฮือกสุดท้ายเข้าไปในชีวิต!

…อาทิตย์ที่แล้วผมขอบคุณพระเจ้าที่คริสตจักรนิมิตใหม่(คริสตจักรพี่ของ CJ) มีผู้รับเชื่อ 4 ท่านและที่คริสตจักรแห่งความรักหรือ Agape ซึ่งเป็นคริสตจักรลูกของ CJ มีผู้รับเชื่อ 2 ท่าน!

หวังว่า ใน CJ ของเราจะมีผู้มาเชื่อมากยิ่งขึ้น เพราะสมาชิกของเราเป็นพยานและพาพวกเขามา ไม่ว่าจะพาเข้ากลุ่ม  Cell ในวันธรรมดาหรือในวันอาทิตย์!

และอย่าลืมว่า เรามีชั้นศึกษาพระคัมภีร์ในทุกวันพฤหัสที่มีบทเรียนดี ๆ สอนใจพวกเราทุกคนเสมอมา

และในทุกวันอาทิตย์โดยเฉพาะในวันอาทิตย์ที่ผมมาเทศน์ ผมจะสอนพระคัมภีร์(รวีวารศึกษา)ตั้งแต่เวลา 9.15 น.  อย่างเช่นในวันอาทิตย์หน้าผมจะมาเทศน์ จึงหวังว่าจะได้พบกับพี่น้องทุกท่านในวันเวลาดังกล่าว !

สำหรับข่าวพิเศษวันนี้ คือ

            “คริสตจักรแห่งความรักจะฉลองครบรอบ 1 ปี” และ “สถาปนาคริสตจักรแห่งความรัก” อย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน เวลา 15.00 น. ผมจึงขอเชิญผู้นำ และสมาชิก CJ ของเราร่วมแสดงความยินดีด้วยอย่างคับคั่ง โดยขอให้ผู้ที่ไปได้และจะร่วมรับประทานอาหารเย็น (โต๊ะจีน) แจ้งชื่อที่คุณโบ หรือคุณหลุยส์ เพราะต้องเตรียมโต๊ะให้ (อนึ่งผู้ใดประสงค์จะถวายช่วยเหลือค่าใช้จ่ายก็ติดต่อได้ที่คุณแดง ครับ)

วันนี้ ขอบคุณ อ. ประยูร  ลิมะหุตะเศรณี สำหรับการแบ่งปันพระวจนะในวันนี้ และขอพระเจ้าอวยพรทุกท่าน

ด้วยรักในพระคริสต์

ศจ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์  ศิษยาภิบาล

(ในนามของคณะผู้อภิบาล)

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.