คุณกระหายอยากทำอะไรที่สุดในชีวิต? ‏

“แต่ท่านทั้งหลายจะได้รับพระราชทานฤทธิ์เดช เมื่อพระวิญญาณบริสุทธิ์จะเสด็จมาเหนือท่าน และท่านทั้งหลายจะเป็นพยานฝ่ายเราในกรุงเยรูซาเล็ม ทั่วแคว้นยูเดีย แคว้นสะมาเรีย และจนถึงที่สุดปลายแผ่นดินโลก (กิจการ 1:8)

แทบทุกคนมีความหลงไหลกระหายอยากทำบางสิ่ง บางคนมีความสุขที่ได้เรียนหนังสือ พวกเขาจึงแสวงหาและสะสมความรู้ แต่อย่าลืมว่าบ่อเกิดของความรู้ทั้งสิ้นมาจากความยำเกรงพระเจ้า

บางคนรักการทำงาน เพราะมันทำให้พวกเขารู้สึกได้เติมเต็มชีวิต คนพวกนี้จะตื่นขึ้นตอนเช้า กระปรี้กระเปร่าที่ได้เริ่มทำสิ่งใหม่ๆในแต่ละวัน พวกเขาไม่ได้เห็นว่าการงานคืออาชีพ แต่เป็นจุดมุ่งหมาย

บางคนรักและทุ่มเทให้ครอบครัว และบางคนสร้างครัวเรือนและฝึกฝนคนในครอบครัวให้อยู่ในความเชื่อ ดำเนินไปกับพระเจ้าและถวายเกียรติพระองค์ นับเป็นการทุ่มเทและมีความกระหายเพื่อพระเจ้า

แต่มีอยู่หนึ่งความกระหายที่ดูเหมือนขาดหายไปจากหลายๆคริสตจักรทุกวันนี้ นั่นคือยื่นมือออกไปหาผู้หลงหาย ถ้าเพียงคริสเตียนทุกวันนี้เอาเวลาและความสามารถทุ่มลงไปในการประกาศข่าวประเสริฐแห่งความรอดไปสู่ผู้อื่นเท่าๆกับทุ่มเทลงไปเพื่อการศึกษา การงาน หรือครอบครัว คุณว่าพระเจ้าจะทำสิ่งยิ่งใหญ่ใดได้บ้าง?

เราต้องการความกระหาย การทุ่มเทใจในการประกาศข่าวประเสริฐ อธิษฐานขอพระเจ้าใส่ภาระนี้ลงในใจคุณ เพื่อให้พระนามของพระองค์เป็นที่รู้จักและมีโอกาสนำคนมากมายมาหาพระองค์

ทูลขอพระเจ้าเติมคุณให้เต็มด้วยพระวิญญาณ เพื่อมีภาระใจทุ่มเทประกาศข่าวประเสริฐแห่งความรอดออกไปสู่ผู้คน  

 

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

                     Jack Graham Power Point ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.