ส่วนหนึ่งของครอบครัว

เพราะว่า ในร่างกายอันเดียวนั้น เรามีอวัยวะหลายอย่าง และอวัยวะนั้นๆมิได้มีหน้าที่เหมือนกันฉันใด พวกเราผู้เป็นหลายคนยังเป็นกายอันเดียวในพระคริสต์ และเป็นอวัยวะแก่กันและกันฉันนั้น (โรม 12:4-5)

บางครั้งคนปฏิบัติต่อคริสตจักรเหมือนคริสตจักรเป็นภัตตาคาร พวกเขาคิดว่าจะได้รสชาติอะไรจากคริสตจักรบ้าง – “ฉันอยากไปที่ภัตตาคารนี้ แต่ว่าเพิ่งไปเมื่อสองอาทิตย์นี้เอง ลองไปร้านอื่นดูบ้างดีกว่า…”  แต่คริสตจักรไม่ใช่ภัตตาคาร คริสตจักรเป็นครอบครัว และคุณจำเป็นต้องเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

คุณจำเป็นต้องมีส่วนร่วม บางทีอาจเป็นได้ว่าบางคนรู้สึกไม่ค่อยได้อะไรจากคริสตจักร เพราะพวกเขามาๆหายๆ และไม่ยอมอุทิศตน แต่ถ้าพวกเขาตกลงใจจะอยู่ และเป็นส่วนหนึ่งในพระราชกิจของพระเจ้า แล้วทุกอย่างจะเปลี่ยนไป

ถ้าคุณมาโบสถ์มากกว่าสองปีแล้ว คุณควรมีส่วนร่วมในงานรับใช้บางอย่าง คุณอาจไม่ถูกเรียกให้ขึ้นไปเทศนา แต่ก็มีอีกหลายสิ่งที่ทำได้ มีบางสิ่งให้ทุกคนทำครับ พระคัมภีร์สอนว่า “พวกเราผู้เป็นหลายคนยังเป็นกายอันเดียวในพระคริสต์ และเป็นอวัยวะแก่กันและกันฉันนั้น และเราทุกคนมีของประทานที่ต่างกัน ตามพระคุณที่ได้ประทานให้แก่เรา คือถ้าเป็นการเผยพระวจนะ  ก็จงเผยตามกำลังของความเชื่อ (โรม 12:5-6)

มาโบสถ์และได้รับความรอดเป็นสิ่งที่ดี แต่คุณต้องไปถึงจุดที่เริ่มโตขึ้นและตัดสินใจร่วมรับใช้ แล้วคุณจะพบว่าทุกอย่างนั้นเปลี่ยนไปสำหรับคุณ

ดังนั้นจงหยุดคิดถึงคริสตจักรว่าเป็น “พวกเขา” แต่ให้เริ่มคิดว่าเป็น “พวกเรา” จงเข้าเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว นำของประทานที่พระเจ้ามอบให้มาใช้เพื่อพระสิริของพระองค์ และอยากจะบอกว่าคริสตจักรจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงถ้าเรามาในฐานะสมาชิกในทีมไม่ใช่แค่เป็นนักสังเกตุการณ์

อนุญาตโดย: Pastor Greg Laurie

Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.