ไม่ต้องขออนุญาต

เพราะความคิดของเราไม่เป็นความคิดของเจ้า ทั้งทางของเจ้าไม่เป็นวิถีของเรา” พระเจ้าตรัสดังนี้ “เพราะฟ้าสวรรค์สูงกว่าแผ่นดินโลกฉันใด วิถีของเราสูงกว่าทางของเจ้า และความคิดของเราก็สูงกว่าความคิดของเจ้าฉันนั้น” (อิสยาห์ 55:8-9)

ทุกวันนี้คนบางคนร้องสรรเสริญพระเยซูผู้ประทานความมั่งคั่ง ความสำเร็จ และความสุขให้ แต่พวกเขาจะกระเถิบถอยออกมาจากพระเยซูผู้ต้องการให้เชื่อฟัง ทุ่มเท และตายต่อตนเอง ผลก็คือทำให้พวกเขามีแนวคิดที่ผิดเกี่ยวกับพระเจ้า

พวกเขาต้องการพระที่ทำตามที่ใจต้องการ ตามเวลาที่อยากได้ ต้องการเข้าควบคุม ซึ่งจะพบได้ในคำพูดว่า “ผมน่ะโมโหพระเจ้ามาก พระองค์ทำให้ผมผิดหวัง” ผมเคยได้ยินคนพูดถึงขนาดเขาจำเป็นต้องให้อภัยพระเจ้า

ผมคิดว่าเป็นคำพูดที่แย่มาก พวกเขาคิดว่าตัวเองเป็นใครที่กล้าพูดว่าโมโหพระเจ้า? ในหนังสือโรม 9:20 กล่าวว่า “แต่ว่าท่านคือใคร คือมนุษย์คนหนึ่งเท่านั้นเอง ท่านจะโต้ตอบกับพระเจ้าได้อย่างไร สิ่งซึ่งถูกปั้นจะกล่าวแก่ผู้ปั้นได้หรือว่า “ทำไมท่านจึงปั้นข้าพเจ้าอย่างนี้”

เราเป็นดิน พระองค์เป็นช่างปั้น เราเป็นแกะ พระองค์เป็นผู้เลี้ยง เราเป็นแขนง พระองค์เป็นเถาองุ่น เราเป็นผู้รับ พระองค์เป็นผู้ประทานให้  พระองค์ทรงเป็นพระเจ้า และนี่คือสิ่งที่เราจำเป็นต้องเข้าใจ

ผมไม่คิดว่าผิดถ้าจะพูดว่าไม่เข้าใจว่าทำไมเรื่องแบบนี้ถึงเกิดขึ้นในชีวิตเรา หรือเมื่อเราโศกเศร้า แม้แต่ผิดหวัง สถานการณ์บางอย่าง หรือมีอะไรผิดที่จะคิดและถามว่าทำไม แต่พูดว่าโมโหพระเจ้านั้น สำหรับผมแล้วโง่เขลามาก

เมื่อบางคนพูดว่าเขาเสียความเชื่อไปเพราะวิกฤตบางอย่าง ถ้าเช่นนั้นน่าจะพูดได้ว่าเขาไม่เคยมีความเชื่อจริงๆเลย ความเชื่อที่เสียไปได้ ก็ไม่ใช่ความเชื่อแน่นอน และความเชื่อที่ทดสอบไม่ได้ก็เป็นความเชื่อที่ไว้ใจไม่ได้

พระเจ้าสามารถทำสิ่งใดก็ได้ตามพระประสงค์ กับผู้ใดก็ได้ที่ทรงเลือก เมื่อใดก็ตามที่พระองค์หมายพระทัยไว้ พระองค์ไม่ต้องขออนุญาตจากเราครับ

อนุญาตโดย: Pastor Greg Laurie

Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.