ที่มาของความชูใจทุกอย่าง

สาธุการแด่พระเจ้า พระบิดาแห่งพระเยซูคริสตเจ้าของเรา พระบิดาผู้ทรงความเมตตา พระเจ้าแห่งความชูใจทุกอย่าง (2โครินธ์ 1:3)

ในโลกที่เต็มด้วยความเจ็บปวด พระเจ้าทรงชูใจเราเพื่อให้เราชูใจผู้อื่นได้ ความทุกข์ยากทำให้เราเห็นใจและเข้าใจความเจ็บปวดของผู้อื่น และบ่อยครั้งความทุกข์ยากเป็นเหมือนนาฬิกาปลุกให้เราตื่นมาดูโลกที่เต็มไปด้วยความทุกข์ลำบาก

เราอ่านใน 2โครินธ์ 1:3-6 “สาธุการแด่พระเจ้า พระบิดาแห่งพระเยซูคริสตเจ้าของเรา พระบิดาผู้ทรงความเมตตา พระเจ้าแห่งความชูใจทุกอย่าง พระองค์ผู้ทรงชูใจเราในการทุกข์ยากทั้งสิ้นของเรา เพื่อเราจะสามารถชูใจคนเหล่านั้น ที่มีความทุกข์ยากอย่างใดอย่างหนึ่งได้ด้วยความชูใจ ซึ่งตัวเราเองได้รับจากพระเจ้า เพราะว่าเรามีส่วนทนทุกข์กับพระคริสต์มากฉันใด ความชูใจของเราเนื่องจากพระคริสต์ก็มากฉันนั้น ที่เราทนความทุกข์ยากนั้น ก็เพื่อให้ท่านได้ความชูใจและความรอด และที่เราได้รับความชูใจ ก็เพื่อให้ท่านได้รับความชูใจด้วย ซึ่งท่านจะได้รับเมื่อเพียรสู้ทนความทุกข์เหมือนอย่างเราได้ทนนั้น”

ผมพบว่าเดี๋ยวนี้ตัวเองเดินเข้าไปในหลายๆสถานการณ์ที่ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงเดินหนี เมื่อได้ยินถึงครอบครัวที่เสียลูกไป ถึงจะไม่รู้จักพวกเขาเป็นส่วนตัว ผมจะติดต่อไปและอธิษฐานเพื่อพวกเขา ไม่ใช่เพราะผมมีถ้อยคำลึกซึ้งอะไรจะแบ่งปัน แต่ผมมีความเข้าใจในสิ่งที่พวกเขาเผชิญอยู่ ผมต้องการจะใช้ความเจ็บปวดของผมเป็นอุปกรณ์เพื่อช่วยผู้อื่น

เมื่อคุณต้องเผชิญความทุกข์ลำบาก คุณก็อยากจะช่วยผู้อื่น ผมจำได้เมื่อท่านายพลไบรอัน เบิร์ดเวลล์มาพูดที่คริสตจักรของเรา ท่านเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากการโจมตี 9/11 ที่เพนตากอน ตามตัวของท่านถูกไฟไหม้ไปกว่า 60%  เมื่อผมเชิญท่านทานอาหารเที่ยง ท่านบอกว่าท่านสัญญาจะไปเยี่ยมผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้  ท่านพูดว่า “ผมจะไปเยี่ยมเหยื่อที่ถูกไฟเผา เพื่อจะบอกพวกเขาว่ายังมีความหวัง”

คุณสามารถชูใจผู้อื่นด้วยการชูใจเดียวกับที่คุณรับมาจากพระเจ้า พระเจ้าสามารถใช้ความทุกข์ยากในชีวิตเราเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.