ยังไม่จบ

ตั้งแต่เก่าก่อนไม่มีผู้ใดได้ยิน หรือทราบด้วยหู หรือตาได้เห็นพระเจ้าสักองค์นอกเหนือพระองค์ ผู้ทรงกระทำเพื่อบรรดาผู้ที่รอคอยพระองค์ (อิสยาห์ 64:4)

สวรรค์เป็นที่ๆโอกาสในการเติมเต็มความฝันที่ยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใดในโลก ถ้าในโลกนี้เราไม่สามารถทำบางสิ่งได้สำเร็จ ยังมีโอกาสทำให้สำเร็จได้ในที่สุด

นี่เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องตระหนัก เพราะมีคนที่ชีวิตยากลำบากบนโลกใบนี้ คนที่อายุสั้น ผมคิดว่าไม่มีอะไรเศร้าเกินกว่าเมื่อเด็กๆ หรือคนหนุ่มสาวต้องจากเราไปอย่างที่เราคิดก่อนวัยอันควร  แต่พระเจ้าสัญญาจะชดเชยให้ พระองค์สัญญาจะเติมเต็มให้พวกเขา ความตายสำหรับคริสเตียนไม่ใช่ตอนจบของชีวิต แต่เป็นการมีชีวิตต่อไปในที่แห่งอื่น

เราจะดีกว่านี้แน่นอนในชีวิตนิรันดร์ เพราะความทุกข์มันชั่วคราว ตัวผมคิดถึงแต่ที่นี่และเวลานี้ แต่พระเจ้าทรงคิดถึงเวลาที่ผ่านไป ผมคิดในสิ่งชั่วคราว แต่พระเจ้าทรงคิดในสิ่งที่เป็นนิรันดร์ ผมคิดในสิ่งที่ทำให้มีความสุข แต่พระเจ้าทรงคิดในสิ่งที่ทำให้บริสุทธิ์ พระองค์ทรงมองไปที่ภาพใหญ่ครับ

ดังนั้นในแผนการและพระในประสงค์อาจมีบางสิ่งที่ผมต้องเผชิญ ดูเหมือนไม่มีเหตุผล แต่เมื่อไปถึงสวรรค์ ผมจะตระหนักว่าที่เป็นคนดีขึ้นเพราะได้ผ่านสิ่งเหล่านี้  และเห็นว่าได้เป็นเหมือนพระฉายของพระเยซูมากขึ้นเพราะสิ่งเหล่านี้ และพบว่าโอกาสต่างๆที่ทำให้มีโอกาสได้รับใช้พระเจ้านั้น ถ้าไม่เป็นเพราะสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้

มีบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องต่างๆที่ทำให้ผมมองย้อนกลับไป และพูดได้ว่า “เดี๋ยวนี้เข้าใจแล้วทำไมพระเจ้าถึงอนุญาตให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นกับผม” ทุกอย่างจะชัดเจน และข้อถกเถียงถึงบางสิ่งที่ดีกว่า อาจเป็นกรณีแข็งแกร่งที่สุดในพระคัมภีร์ ทำไมพระเจ้าถึงอนุญาตให้เกิดความทุกข์ยาก

อนุญาตโดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.