จะรับกำลังใจได้อย่างไรขณะให้กำลังใจผู้อื่น

เหตุฉะนั้นเมื่อเราทนอยู่ต่อไปอีกไม่ได้แล้ว จึงเห็นชอบที่จะให้เขาปล่อยเราไว้ที่กรุงเอเธนส์แต่ลำพัง และได้ให้ทิโมธีน้องของเรา ซึ่งเป็นผู้รับใช้ของพระเจ้า ในเรื่องข่าวประเสริฐของพระคริสต์ไปหาพวกท่าน  เพื่อจะได้ตั้งพวกท่านไว้ให้มั่นคงในเรื่องความเชื่อของท่าน  และเพื่อจะได้ชูใจพวกท่าน  เพื่อจะได้ไม่มีใครหวั่นไหวด้วยการยากลำบากเหล่านี้ …(1เธสะโลนิกา 3:1-3)

พนักงานดับเพลิงท่านหนึ่งปีนบันไดขึ้นไปบนตึกที่ไฟกำลังใหม้ เพื่อช่วยชีวิตเด็กผู้ชาย และขณะปีนบันไดกลับลงมา อุ้มเด็กคนนั้นไว้ในอ้อมแขน ระหว่างชั้นของตึกมีเปลวไฟแลบ และควันพุ่งออกจากชั้นต่างๆ ดูเหมือนพนักงานดับเพลงคนนี้จะไม่มีทางรอด

เมื่อหัวหน้าหน่วยเห็นลูกน้องกำลังลำบาก เขาหันไปที่พนักงานดับเพลิงคนอื่นๆร้องบอกว่า “เชียร์เขาหน่อย เชียร์เขาหน่อย” พนักงานดับเพลิงคนอื่นๆเริ่มเชียร์เสียงดังให้กำลังใจ จนเขารู้สึกหัวใจพองโต และไต่บันไดลงมาถึงพื้นได้โดยปลอดภัยพร้อมทั้งเด็กน้อยที่อุ้มอยู่ในมือ

ผู้คนต่างก็ต้องการกำลังใจ ต้องการแรงเชียร์ และถ้าขาดกำลังใจเช่นนี้ในชีวิตของใครก็ตาม พวกเขาก็จะถูกไฟเผา ถูกควันแห่งชีวิตปกคลุมจนมิด แต่ถ้ามีคนอยู่ด้วย คอยเชียร์ให้เดินหน้าต่อ พวกเขาจะเผชิญจนผ่านไปได้

อาจเป็นวันนี้ที่คุณต้องการกำลังใจในชีวิต หรือพระเจ้าปรารถนาให้คุณคอยให้กำลังใจผู้อื่น ไม่ว่าจะอย่างไร จำไว้ว่ากำลังใจยิ่งใหญ่ที่สุดที่คุณรับมาหรือให้ออกไปนั้น ตั้งอยู่บนพระคริสต์ที่ในตัวคุณ จำไว้ว่าในพระคริสต์ คุณได้รับกำลังใจจากการที่รู้ว่าพระวิญญาณทรงสถิตอยู่กับคุณ

รับกำลังใจ และส่งต่อกำลังใจให้ผู้อื่นในพระเยซูคริสต์ จำไว้ว่าพระวิญญาณของพระเจ้าสถิตอยู่ด้วย และประทานฤทธิ์อำนาจให้แก่ผู้เชื่อทุกคน   

อนุญาติโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.