ต.ค. 112012
 

เราทั้งหลายรัก ก็เพราะพระองค์ทรงรักเราก่อน (1ยอห์น 4:19)

มันน่าทึ่งที่มีคนเพียงน้อยนิดเข้าใจว่าความรักแท้จริงคืออะไร พวกเขาตีค่าความรักเป็นแค่ความลุ่มหลง และไม่มีครั้งไหนที่สิ่งนี้ติดแน่นในใจของเยาวชนยุคนี้ วันก่อนผมอ่านนิยามความรักที่พวกวัยรุ่นให้ไว้ คนหนึ่งพูดว่า “ความรักเป็นสิ่งที่เกินอธิบาย อยู่ภายในของสิ่งภายนอกที่ดูไม่ค่อยปกติ” อีกคนพูดว่า “ความรักคือความรู้สึกเมื่อคุณรู้สึกว่าคุณกำลังจะรู้สึกถึงความรู้สึกที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน”

เราอาจไม่ใส่ใจกับคำกล่าวของวัยรุ่นพวกนี้ แต่เราต้องรู้ว่าไม่ใช่ความผิดของพวกเขาที่เห็นความรักแค่ในมุมมองตื้นๆ วัฒนธรรมของเราใส่ความคิดผิดๆเข้าไปในหัวพวกเขาสม่ำเสมอ ในหนัง ในเพลง หรือสื่ออื่นๆ หนุ่มสาวอายุน้อยเหล่านี้เพียงแต่สะท้อนในสิ่งที่พวกเขารับฟังออกมา

แต่ความจริงคือมันไม่ใช่แค่ความรู้สึก … แต่เป็นการยอมอุทิศตัว และในขณะที่โลกพูดว่า “ฉันรักเธอเพราะสิ่งที่เธอทำให้ฉัน” ความรักแท้ตามพระคัมภีร์กล่าวว่า “ฉันรักเธอ เพราะพระเจ้าทรงรักฉันก่อน”

รักแท้ ยังรักแม้ช่วงลุ่มหลงผ่านเลยไป ยังรักอยู่แม้ต้องจ้องหน้าเดิมๆข้ามโต๊ะอาหารเช้ามากว่าสามสิบปี ดังนั้นอย่าให้วัฒนธรรมบอกเราว่ารักคืออะไร  แต่ให้รักเพราะความรักของพระคริสต์ที่มีอยู่ในตัวคุณ

อย่ารักเพียงเพราะคนอื่นทำให้คุณรู้สึกรัก แต่ให้รักเพราะความรักของพระคริสต์ที่มีในตัวคุณครับ

 

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Posted by at 12:01 am

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.