จะทำตามน้ำพระทัยที่ยากได้อย่างไร

“พระเจ้าตรัสว่า เพราะเรารู้แผนงานที่เรามีไว้สำหรับเจ้า เป็นแผนงานเพื่อสวัสดิภาพ ไม่ใช่เพื่อทุกขภาพ เพื่อจะให้อนาคตและความหวังใจแก่เจ้า” (เยเรมีย์ 29:11)

ผมจำได้ตอนครั้งแรกที่ได้ยินจากคณะกรรมการสรรหาศิษยาภิบาลจากคริสตจักรเพรสตันวู้ดในดัลลัส เป็นการทรงเรียกที่ไม่รู้มาได้อย่างไร เมื่อผมเริ่มพูดกับพวกเขา สัมผัสได้ว่าพระเจ้ากำลังทำการใหญ่ ผมได้รับเสนอตำแหน่งงานในดัลลัส เป็นการตัดสินใจที่ลำบากของทั้งผมและภรรยา เพราะเรารักฟลอริด้า

ผมมีความสุขและพอใจในฐานะศิษยาภิบาลที่เวสท์ปาล์มบีช  ไม่เคยคิดว่าจะจากไป แต่แล้วมันก็ชัดเจนว่าพระเจ้าทรงมีแนวคิดที่แตกต่าง ผมและภรรยาจึงไปยังที่ๆเราพูดกันว่า “ข้าแต่พระเจ้า ไม่ใช่ความต้องการของเรา แต่เป็นความต้องการของพระองค์” และเราวางใจในพระองค์เมื่อก้าวเท้าลงไปในพื้นที่ๆไม่คุ้นเคย

เมื่อเราสัมผัสได้ว่าพระเจ้าทรงนำเราไปดัลลัส มันยากที่จะจากที่ๆเราสบายและคุ้นเคยไป แต่หลังจาก 22 ปี เราได้เห็นพระเจ้าเคลื่อนไหวอย่างอัศจรรย์ที่คริสตจักรแห่งใหม่นี้ เราจำเป็นต้องวางใจพระเจ้าอันดับแรกเพื่อจะรับประสบการณ์แห่งพระพรระหว่างเส้นทางที่เดินไป

อาจเป็นวันนี้ ที่คุณพบว่าอยู่ตรงสี่แยก ไม่รู้จะทำอย่างไร ครับ ผมขอบอกจากประสบการณ์ของตัวเอง แผนการของพระเจ้าไม่ใช่เป็นหนทางที่มีอุปสรรคเพียงเล็กน้อยเสมอไป แต่ถ้าคุณแสวงหาน้ำพระทัย และวางใจในพระองค์ขณะที่ก้าวตามไปทีละก้าว คุณจะได้รับประสบการณ์แห่งความชื่นชมยินดีที่พระองค์มีไว้ให้คุณ

น้ำพระทัยของพระเจ้าอาจนำคุณไปในที่ๆดูไม่มั่นคง แต่วางใจพระองค์ให้พอที่จะก้าวตามไป และพระองค์จะนำคุณไปจนถึงที่แห่งพระพร

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.