มีชีวิตที่ปราศจากความกลัวและความอาย

“อย่ากลัวเลย เพราะเจ้าจะไม่ต้องอับอาย อย่าอดสูเลย เพราะเจ้าจะไม่ต้องละอาย เพราะเจ้าจะลืมความอายในวัยสาวของเจ้า  และเจ้าจะไม่จำที่เขาติความเป็นม่ายของเจ้าอีก” (อิสยาห์ 54:4)

‏ผมเคยอ่านหนังสือพิมพ์นานมาแล้ว เรื่องน่ารักจากสองสามีภรรยาที่หนีตามกันไปสมัยเรียนที่วิทยาลัยพระคริสตธรรม ที่โรงเรียนพวกเขาไม่เคยมีเวลาได้อยู่กันตามลำพัง เพราะโรงเรียนไม่อนุญาต แต่ก็หาทางพบกันในรั้วโรงเรียนระหว่างช่วงพัก 

เขาอายุ 21 และเธอ 18 ตอนที่หนีตามกันไป และไม่นานมานี้พวกเขาฉลองครบรอบ 50 ปีการแต่งงาน นักข่าวถามว่าพวกเขามีข้อแนะนำดีๆสำหรับรักษาชีวิตคู่ให้ยืนยาวหรือไม่ ภรรยาตอบว่า “มีชีวิตทุกวันโดยไม่ต้องกังวลถึงพรุ่งนี้ หรืออับอายกับวันที่ผ่านมา”

นี่ไม่ได้เป็นแค่คำแนะนำดีๆสำหรับชีวิตคู่เท่านั้น แต่ว่าดีสำหรับชีวิตทีเดียว เมื่อเราอุทิศชีวิตให้พระเยซูคริสต์ เราไม่จำเป็นต้องอับอายกับเรื่องของวันวาน หรือวิตกกังวลถึงวันพรุ่งนี้ บาปในอดีตของเราถูกลืมสิ้น และอนาคตของเราอยู่ในพระหัตถ์พระบิดาที่รักเรา และจะนำสิ่งดีที่สุดออกจากเรา

ในพระคริสต์ คุณมีชีวิตที่เป็นอิสระจากความวิตกของวันพรุ่งนี้ และความอายของวันวาน ในพระองค์เท่านั้นที่วันนี้คุณมีชีวิตที่แท้จริงได้ ดังนั้น แทนที่จะกังวลถึงอดีตหรืออนาคต ให้มีชีวิตแต่ละวันในฤทธิอำนาจของพระวิญญาณเพื่อพระสิริจะเป็นของพระเจ้า

ขอบคุณพระเจ้าที่คุณมีชีวิตอิสระจากความกลัวและความอาย เพราะความบาปในอดีตถูกลบเลือนไป และพระเจ้าจะทรงนำคุณไปในอนาคต

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.