ก.ย. 302009
 

chris'sสวัสดีครับ  (1 ตุลาคม 2009)

“ขณะนั้นเขาพาเด็กเล็กๆมาหาพระ องค์ เพื่อจะให้พระองค์ทรงวางพระหัตถ์และอธิษฐาน แต่เหล่าสาวกก็ห้ามปรามไว้  ฝ่ายพระเยซูตรัสว่า “จงยอมให้เด็กเล็กๆเข้ามาหาเรา อย่าห้ามเขาเลย เพราะว่าชาวแผ่นดินสวรรค์เป็นของคนเช่นเด็กเหล่านั้น(มัทธิว 19:13-14)

เมื่อประมาณสองเดือนก่อน ผมพยายามแนะนำลูกชายวัยขวบครึ่งให้รู้จักกับพระเจ้า วันหนึ่งตอนลูกกำลังจะเข้านอน ผมได้ชวนลูกอธิษฐานก่อนนอน ถึงแม้ลูกยังพูดไม่ค่อยเก่ง และยังไม่ค่อยจะรู้เรื่อง แต่ผมคิดว่าการให้พระเจ้าเข้ามาในชีวิตของเขาเร็วเท่าไรก็ดีเท่านั้น ผมจับมือลูกอธิษฐานด้วยกัน สอนเขาให้ขอบคุณพระเจ้า ลูกก็นั่งมองหน้าฟังอย่างน่ารัก ผมอธิษฐานฝากเขาไว้กับพระองค์ อธิษฐานจบผมก็พูดว่า “อาเมน” ลูกชายผมก็พูดว่า “อาเมน” ด้วย พร้อมกับหันมายิ้มให้ ในขณะนั้นผมรู้เลยว่า พระเยซูกำลังดูลูกชายผมอยู่ และพระองค์จะดูแลเขาตามที่ผมฝากไว้

นับแต่วันที่ผมอธิษฐานมอบลูกชายไว้กับพระองค์ ผมไม่กังวลอีกต่อไปว่าอนาคตเขาจะเป็นอย่างไร เพราะผมเชื่อแน่ว่าพระเจ้าจะนำเขา จะดูแลเขาเป็นอย่างดี และอวยพรให้เขาเติบโตเป็นลูกที่ทรงพอพระทัย ผมได้แต่ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระพรต่างๆที่พระองค์ประทานให้ในชีวิต และที่ทรงประทานครอบครัวที่น่ารักให้กับผม

ผมอยากหนุนใจให้พ่อแม่ที่เป็นห่วง เป็นกังวล เพราะไม่สามารถอยู่กับลูกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้อธิษฐานมอบฝากเขาไว้กับพระเจ้า  เพราะพระองค์ทรงเป็นผู้เลี้ยงที่ดีเลิศ เราวางใจได้ และเราผู้เป็นพ่อแม่ควรจะสอนลูกให้อยู่ในทางของพระเจ้าตั้งแต่เขายังเล็ก เพื่อเมื่อเขาเติบโตขึ้นเขาจะได้อยู่ในเส้นทางที่ปลอดภัย เหมือนในสุภาษิต 22:6

จงฝึกเด็กในทางที่เขาควรจะเดินไป และเมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว เขาจะไม่พรากจากทางนั้น

แนะนำลูกให้รู้จักวิถีของพระเจ้าตั้งแต่ยังเด็ก เท่ากับเรามอบทุนรอนในการมีชีวิตนิรันดร์ให้กับเขา

(CJ คริส – คริสโตเฟอร์ จงสถิตย์วัฒนา)

ข่าวประชาสัมพันธ์

 • ผู้มาเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัสฯ ขอความกรุณานำรถไปจอดที่ บ.ยอห์นสันและให้ความร่วมมือกับยามด้วยค่ะ
 • อ่านหรือจะโหลดบทเรียน 1 ซามูเอล 21 ได้แล้วที่นี่ หน้าบทเรียน-บทความ
 • อธิษฐานขอการปกป้องคริสตจักรและการเสริมกำลังให้ ศิษยาภิบาล ทีมผู้อภิบาล พี่น้องผู้ร่วมกันรับใช้พระเจ้า และสมาชิกทุกคนที่จะมีพลังต่อต้านอุบายจากสิ่งชั่วร้ายที่จะมารบกวนและขอให้เขาอย่าได้หลงทาง
 • อธิษฐานเผื่อ ผู้ประสบภัยธรรมชาติ ทั้งในและนอกประเทศไทย / พี่น้องของเราที่เจ็บป่วย (โจ NUVO เอ็นเข่าฉีก)/ ที่เผชิญปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหาในครอบครัว

 Posted by at 11:26 pm

  7 Responses to “Goodnight Amen”

 1. เรื่องเบาๆ มีสาระ ครอบครัวดูอบอุ่น ขอพระเจ้าคุ้มครองครับ

 2. อ่านแล้ว น่ารักจังเลยคับ ขอบคุณพระเจ้า

 3. ฝากไว้กับพระองค์ หายห่วงแน่นอนคับ

 4. ไม่ใช่แค่เรื่องลูกอย่างเดียวเท่านั้นครับ เราสามารถฝากทุกเรื่องให้พระองค์ดูแลได้ครับ ขอพระเจ้าอวยพรครอบครัวคุณคริสครับ

 5. อาเมน..ขอพระเจ้าเสริมกำลังผู้เป็นพ่อแม่ทุกๆคนนะคะ

 6. ดีมากเลยคุณคริส ที่พาลูกๆอธิฐานตั้งแต่เล็กๆ เขาจะไม่พลาดจากทางของพระเจ้า ขอพระเจ้าเสริมกำลังในครอบครัวนะ……อาเมน

 7. น้อง Luke เวลาอยู่ ที่โรงเรียน เป็นเด็ก ที่ มีวินัยมากครับ เทียบกัน น้องๆ คน อื่น น้อง Luke เหนื่อ ชั้น เหนื่อ ชั้น
  โดม

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)