ก.ย. 302009
 

chris'sสวัสดีครับ  (1 ตุลาคม 2009)

“ขณะนั้นเขาพาเด็กเล็กๆมาหาพระ องค์ เพื่อจะให้พระองค์ทรงวางพระหัตถ์และอธิษฐาน แต่เหล่าสาวกก็ห้ามปรามไว้  ฝ่ายพระเยซูตรัสว่า “จงยอมให้เด็กเล็กๆเข้ามาหาเรา อย่าห้ามเขาเลย เพราะว่าชาวแผ่นดินสวรรค์เป็นของคนเช่นเด็กเหล่านั้น(มัทธิว 19:13-14)

เมื่อประมาณสองเดือนก่อน ผมพยายามแนะนำลูกชายวัยขวบครึ่งให้รู้จักกับพระเจ้า วันหนึ่งตอนลูกกำลังจะเข้านอน ผมได้ชวนลูกอธิษฐานก่อนนอน ถึงแม้ลูกยังพูดไม่ค่อยเก่ง และยังไม่ค่อยจะรู้เรื่อง แต่ผมคิดว่าการให้พระเจ้าเข้ามาในชีวิตของเขาเร็วเท่าไรก็ดีเท่านั้น ผมจับมือลูกอธิษฐานด้วยกัน สอนเขาให้ขอบคุณพระเจ้า ลูกก็นั่งมองหน้าฟังอย่างน่ารัก ผมอธิษฐานฝากเขาไว้กับพระองค์ อธิษฐานจบผมก็พูดว่า “อาเมน” ลูกชายผมก็พูดว่า “อาเมน” ด้วย พร้อมกับหันมายิ้มให้ ในขณะนั้นผมรู้เลยว่า พระเยซูกำลังดูลูกชายผมอยู่ และพระองค์จะดูแลเขาตามที่ผมฝากไว้

นับแต่วันที่ผมอธิษฐานมอบลูกชายไว้กับพระองค์ ผมไม่กังวลอีกต่อไปว่าอนาคตเขาจะเป็นอย่างไร เพราะผมเชื่อแน่ว่าพระเจ้าจะนำเขา จะดูแลเขาเป็นอย่างดี และอวยพรให้เขาเติบโตเป็นลูกที่ทรงพอพระทัย ผมได้แต่ขอบคุณพระเจ้าสำหรับพระพรต่างๆที่พระองค์ประทานให้ในชีวิต และที่ทรงประทานครอบครัวที่น่ารักให้กับผม

ผมอยากหนุนใจให้พ่อแม่ที่เป็นห่วง เป็นกังวล เพราะไม่สามารถอยู่กับลูกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้อธิษฐานมอบฝากเขาไว้กับพระเจ้า  เพราะพระองค์ทรงเป็นผู้เลี้ยงที่ดีเลิศ เราวางใจได้ และเราผู้เป็นพ่อแม่ควรจะสอนลูกให้อยู่ในทางของพระเจ้าตั้งแต่เขายังเล็ก เพื่อเมื่อเขาเติบโตขึ้นเขาจะได้อยู่ในเส้นทางที่ปลอดภัย เหมือนในสุภาษิต 22:6

จงฝึกเด็กในทางที่เขาควรจะเดินไป และเมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว เขาจะไม่พรากจากทางนั้น

แนะนำลูกให้รู้จักวิถีของพระเจ้าตั้งแต่ยังเด็ก เท่ากับเรามอบทุนรอนในการมีชีวิตนิรันดร์ให้กับเขา

(CJ คริส – คริสโตเฟอร์ จงสถิตย์วัฒนา)

ข่าวประชาสัมพันธ์

  • ผู้มาเรียนพระคัมภีร์วันพฤหัสฯ ขอความกรุณานำรถไปจอดที่ บ.ยอห์นสันและให้ความร่วมมือกับยามด้วยค่ะ
  • อ่านหรือจะโหลดบทเรียน 1 ซามูเอล 21 ได้แล้วที่นี่ หน้าบทเรียน-บทความ
  • อธิษฐานขอการปกป้องคริสตจักรและการเสริมกำลังให้ ศิษยาภิบาล ทีมผู้อภิบาล พี่น้องผู้ร่วมกันรับใช้พระเจ้า และสมาชิกทุกคนที่จะมีพลังต่อต้านอุบายจากสิ่งชั่วร้ายที่จะมารบกวนและขอให้เขาอย่าได้หลงทาง
  • อธิษฐานเผื่อ ผู้ประสบภัยธรรมชาติ ทั้งในและนอกประเทศไทย / พี่น้องของเราที่เจ็บป่วย (โจ NUVO เอ็นเข่าฉีก)/ ที่เผชิญปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหาในครอบครัว

 Posted by at 11:26 pm

  6 Responses to “Goodnight Amen”

  1. เรื่องเบาๆ มีสาระ ครอบครัวดูอบอุ่น ขอพระเจ้าคุ้มครองครับ

  2. อ่านแล้ว น่ารักจังเลยคับ ขอบคุณพระเจ้า

  3. ฝากไว้กับพระองค์ หายห่วงแน่นอนคับ

  4. ไม่ใช่แค่เรื่องลูกอย่างเดียวเท่านั้นครับ เราสามารถฝากทุกเรื่องให้พระองค์ดูแลได้ครับ ขอพระเจ้าอวยพรครอบครัวคุณคริสครับ

  5. อาเมน..ขอพระเจ้าเสริมกำลังผู้เป็นพ่อแม่ทุกๆคนนะคะ

  6. ดีมากเลยคุณคริส ที่พาลูกๆอธิฐานตั้งแต่เล็กๆ เขาจะไม่พลาดจากทางของพระเจ้า ขอพระเจ้าเสริมกำลังในครอบครัวนะ……อาเมน

 Leave a Reply

(ต้องใส่)

(ต้องใส่)

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.