ความหวังในบำเหน็จแห่งสวรรค์

“ดังที่มีเขียนไว้ในพระคัมภีร์ว่า สิ่งที่ตาไม่เห็นหูไม่ได้ยิน และสิ่งที่มนุษย์คิดไม่ถึง คือสิ่งที่พระเจ้าได้ทรงจัดเตรียมไว้สำหรับคนที่รักพระองค์” (1โครินธ์ 2:9)    

ผมเคยได้ยินนักจิตวิทยาและนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า พวกเราใช้สมองเพียงบางส่วนเท่านั้น บางคนอาจใช้มากหน่อย บางคนใช้น้อย แต่ไม่มีใครใช้จนเต็มศักยภาพเมื่อพูดถึงพลังมันสมอง

นับว่าเป็นความจริงโดยเฉพาะในเรื่องที่เป็นเหตุเป็นผล ผมสงสัยว่าคุณและผมมองเห็นพระเจ้าด้วยสายตาฝ่ายวิญญาณได้มากน้อยแค่ไหน  มีอีกหลายสิ่งที่มองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่า และเมื่อใดที่คุณเห็นเป็นพยานด้วยตา ทันทีที่คุณเห็นแม้เพียงเศษเสี้ยวของพระเยซู คุณจะไม่มีวันเหมือนเดิม

เมื่อโมเสสไปเฝ้าพระเจ้าที่บนภูเขาซีนาย ก่อนที่จะได้รับพระบัญญัติสิบประการ พระเจ้าอนุญาตให้ท่านเห็นพระสิริเพียงเศษเสี้ยวเล็กๆ แต่ก็มากพอทำให้ใบหน้าท่านทอแสงเป็นประกายด้วยพระสิริของพระองค์

วันหนึ่งข้างหน้าคุณจะเห็นพระเยซูที่เต็มด้วยพระสง่าราศี และความสง่างามในพระสิริของพระองค์จะเป็นเหมือนบำเหน็จนิรันดร์กาลให้คุณถ้าคุณอยู่ในพระคริสต์ ดังนั้นเมื่อคุณต้องผ่านประสบการณ์ขึ้นลงของชีวิต จำไว้ว่าคนที่อยู่ในพระคริสต์ วันหนึ่งข้างหน้าจะได้รับบำเหน็จที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าจินตนาการได้

ชีวิตมีขึ้นมีลง แต่จำไว้ว่าคุณอยู่ในพระคริสต์ วันหนึ่งข้างหน้าพระเจ้าจะประทานบำเหน็จที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าที่คุณจะจินตนาการได้

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.