แล้วคนที่ละทิ้งความเชื่อล่ะ?

เขาเหล่านั้นได้ออกไปจากพวกเรา แต่เขาเหล่านั้นก็ไม่ใช่พวกเรา เพราะว่าถ้าเขาเป็นพวกของเรา เขาก็จะอยู่กับเราต่อไป แต่เขาได้ออกไปแล้ว ซึ่งก็เป็นที่ปรากฏชัดแล้วว่าเขาเหล่านั้นหาใช่พวกของเราไม่ (1ยอห์น 2:19)

บ่อยครั้ง ผมได้รับอีเมล์ หรือโทรศัพท์จากคนที่ถามเกี่ยวกับคนที่เขารักและทอดทิ้งพระเจ้าไป กล่าวว่าคนเหล่านั้นติดตามพระเจ้าอย่างซื่อสัตย์มาหลายปี บางทีเป็นสิบๆปี แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็ตัดสินใจว่าพอกันที จึงมีคนตั้งคำถามว่า “พวกเขาจะรอดมั้ย?”

มันยากที่ตอบคำถามนี้ แต่ผมรู้ความจริงว่ามีผู้เชื่อสัตย์ซื่อหลายคนที่เคยดื้อดึง แต่ที่สุดแล้วก็กลับมาหาพระเจ้า และสำหรับคนพวกนี้ผมบอกได้ว่าพวกเขาไม่เคยสูญเสียความรอดไป เพราะมีความเชื่อมาตั้งแต่ต้น และเป็นเหตุให้พระเจ้าเรียกให้พวกเขากลับมา และมีสามัคคีธรรมกับพระองค์อีก

แต่ก็มีบางพวกที่ไม่กลับ ผมไม่อาจพูดได้มากเกี่ยวกับความรอดของพวกเขา พระคัมภีร์สอนไว้ชัดเจนว่าคนที่ได้ยินเรื่องราวข่าวประเสริฐของพระเยซูคริสต์แล้วดูเหมือนยอมรับ แต่ไม่อดทนในความเชื่อ และในพระวจนะด้านบนกล่าวว่า พวกเขาไม่มีความเชื่อในความรอดตั้งแต่ต้นแล้ว

ความรอดเป็นการกระทำของพระเจ้า ไม่ใช่เรา เราไม่อาจโน้มน้าวให้คนอื่นมาติดตามพระเยซูได้ด้วยสติปัญญาและคำพูดที่ฉลาดของเรา แต่เรามีความมั่นใจในทุกทางว่าพระเจ้าทรงช่วยเราให้รอดผ่านทางความเชื่อในพระเยซูคริสต์ เราจะไม่มีวันสูญเสียของขวัญที่มีค่านี้ไปได้เลย

ความรอดเป็นการงานของพระเจ้าแต่เพียงผู้เดียว จงวางใจในแผนการที่พระองค์ครอบครองอยู่เมื่อคุณเห็นใครบางคนเดินออกไปจากความเชื่อ

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.