มีชีวิตอย่างไรโดยไม่ต้องเสียใจ

ขอพระองค์ทรงสอนให้นับวันของข้าพระองค์ เพื่อข้าพระองค์ทั้งหลายจะมีจิตใจที่มีปัญญา (สดุดี 90:12)

ผมเคยได้ยินศิษยาภิบาลท่านหนึ่งพูดว่า “ตอนผมเป็นเด็ก เวลาค่อยๆคลาน พอเป็นหนุ่ม เวลาเหมือนหลับไป แต่พอเป็นผู้ใหญ่ ดูเหมือนเวลากำลังวิ่ง” ขอเทียบกับอีกแบบที่ผมเพิงได้ยินมา “ชีวิตนั้นเหมือนม้วนกระดาษชำระ ยิ่งใกล้จะหมดม้วน ยิ่งหมดเร็ว”
จริงหรือไม่? ยิ่งเวลาผ่านไป ยิ่งดูเหมือนมันไปเร็วขึ้น ผมจึงรู้สึกเสียใจเมื่อได้ยินคนที่ชีวิตใกล้จะจบลงพูดถึงเรื่องเสียใจต่างๆของตนเอง พวกเขาเสียใจที่ไม่ได้ใช้โอกาสที่มีทำบางสิ่งยิ่งใหญ่ เพราะมัวแต่ห่วงตัวเอง แต่ตอนนี้อยากมีโอกาสกลับไปทำใหม่ถ้าทำได้
นี่คือสถานะภาพที่น่าเศร้าของคนในทุกวันนี้ แต่ความจริงคือมันยังไม่สายเกินไปที่จะเริ่มต้นชีวิต นักเขียนท่านหนึ่งพูดถึงคนจำนวนมากที่เกิดในยุคเบบี้บูมเมอร์ (หลังสงครามโลกครั้งที่ 2) ปัจจุบันเริ่มเข้าวัยเกษียณ พวกเขามีเสรีภาพและเงินพอที่จะสร้างผลกระทบบางอย่างเพื่อพระเยซูคริสต์ให้กับโลกใบนี้ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์

อย่ามีชีวิตที่ต้องเสียใจ ใช้ชีวิตครบบริบูรณ์ตามที่พระเยซูคริสต์สัญญาให้เกิดผลเพื่อพระองค์ ใช้ชีวิตให้เต็มศักยภาพทุกๆวันเพื่อจะไม่รู้สึกเสียใจในวันสุดท้าย เพื่อจะพูดได้เหมือนกับมิชชันนารี่ผู้ยิ่งใหญ่ วิลเลียม บอร์เดนพูดไว้ “ไม่สั่งสม ไม่ถอยหลัง ไม่เสียใจ”

 

มีชีวิตเดินหน้าอย่างเต็มกำลังเพื่อพระคริสต์ เพื่อจะได้ไม่มีคำว่าเสียใจ  

อนุญาตโดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.