ห่อแบบเรียบง่าย

“นี่จะเป็นหมายสำคัญแก่ท่านทั้งหลาย  คือท่านจะได้พบพระกุมารนั้นพันผ้าอ้อมนอนอยู่ในรางหญ้า” (ลูกา 2:12)

คนบางคนพิถีพิถันมากกับการห่อของขวัญคริสตมาส ประดิษฐ์ประดอยสวยงามทั้งกระดาษห่อและริบบิ้น ผมไม่มีความสามารถด้านนี้ ถ้าให้ผมห่อของขวัญมันจะดูแย่มาก สำหรับผู้ชาย ห่อของขวัญเป็นอุปสรรคขวางสิ่งที่เราอยากได้ เราไม่สนใจเรื่องกระดาษห่อ เราอยากรู้ว่าอะไรอยู่ข้างในกล่อง

ของขวัญของพระเจ้าไม่ได้มาถึงเราในห่อที่สวยงาม ห่อมาอย่างธรรมดา พระเยซูประสูติที่เบธเลเฮมในสถานที่ๆต่ำต้อยมาก คิดถึงความลำบากของมารีและโยเซฟในการเดินทางจากนาซาเร็ธมาที่เบธเลเฮม และเมื่อมาถึง ก็ต้องไปพักอยู่ในคอกหรือถ้ำที่พวกสัตว์อยู่ เปลเด็กก็คือรางใส่หญ้าสำหรับสัตว์ และผมคิดว่าที่นั่นตอนกลางคืนน่าจะหนาวเย็น และคิดว่ากลิ่นคงเหมือนคอกสัตว์ทั่วๆไป ค่อนข้างไม่อนามัยสำหรับเป็นสถานที่คลอดลูก

ผมไม่ได้พูดเพื่อทำลายความงามของวันคริสตมาส แต่อยากจะเพิ่มให้เห็นถึงความงามของสิ่งที่พระเจ้าทำเพื่อเรา พระเจ้าแห่งกัลปจักรวาล พระเจ้าผู้ทรงฤทธานุภาพ ทรงสร้างสรรพสิ่งให้เกิดขึ้นด้วยพระวาทะ ยอมถ่อมพระทัยลงมาเป็นทารกน้อย เกิดในคอกสัตว์ที่เบธเลเฮม

พระองค์ไม่ได้นอนในเปลเด็กที่บุผ้าซาตินอย่างดี แต่ถูกพันด้วยผ้าขี้ริ้ว ไม่ได้นอนบนเตียงทองคำสำหรับกษัตริย์ แต่นอนในรางหญ้าใส่อาหารของสัตว์ และพระองค์คือ – ของขวัญยิ่งใหญ่ที่สุด – มาในห่อที่แสนธรรดา พระเยซูทรงยอมนอนในรางหญ้าของสัตว์ เพื่อให้เราได้มีบ้านที่บนสวรรค์

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.