ไม่มีที่ว่างในโรงแรม

นางจึงประสูติบุตรชายหัวปี เอาผ้าอ้อมพันและวางไว้ในรางหญ้า เพราะว่าไม่มีที่ว่างให้เขาในโรงแรม (ลูกา 2:7)

ในยุคนี้ที่เทคโนโลยีล้ำสมัย เราไม่เคยพลาด TiVo, voice mail, เครื่องเล่น DVD และโทรศัพท์แทนกล้องถ่ายรูป ของเล่นเหล่านี้ทำให้เราโทรศัพท์หาคนอื่นน้อยลง และอาจเป็นตัวการทำให้เราพลาดไปจากสาเหตุแท้จริงชองเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้

คุณอาจเฝ้าดูคริสตมาสละลายหายไปต่อหน้าต่อตา ข้างหน้ามีแต่กองกระดาษห่อของขวัญ จนที่สุดคุณต้องพูดว่า “ฉันมัวแต่วุ่นวายไปหาซื้อของ วุ่นวายเตรียมงาน ไปโน่นมานี่ ที่สุดแล้วก็พลาดหัวใจสำคัญของเทศกาลคริสตมาสไป”
คุณอาจประหลาดใจที่รู้ว่าคนส่วนใหญ่กว่าจะรู้ตัว คริสตมาสก็ผ่านเลยไปแล้ว พวกเขามัวแต่ทำธุระปกติประจำวัน ไม่ทันใส่ใจว่าอะไรกำลังเกิดขึ้นรอบตัว

ในลูกบทที่ 2 บันทึกว่าเจ้าของโรงแรมไม่มีเวลาพอสำหรับคริสตมาสแรก เรื่องที่เราแสนจะคุ้นเคยนี้เมื่อมารีย์และโยเซฟมาถึงโรงแรมและถามถึงห้องพัก แต่เพราะโรงแรมเต็ม เจ้าของจึงปฏิเสธทั้งคู่ไป

ที่เดียวที่เขาเสนอให้สาวน้อยครรภ์แก่และสามีพักคือคอกสัตว์ ที่มืด หนาวเย็น และชื้น ไม่ต่างอะไรจากถ้ำ เขามัววุ่นวายกับเรื่องอื่นๆจนไม่มีเวลาสนใจคริสตสมภพ

มีคนแบบนี้มากมายในโลกทุกวันนี้ พวกเขาไม่จำเป็นต้องต่อต้านหรือเกลียดชังพระเจ้า พวกขาเพียงแค่ยุ่งเกินไป พระเจ้าและเรื่องฝ่ายวิญญาณไม่อยู่ในหัว พวกเขาสนใจในเรื่องที่ตอบสนองต่อความต้องการฝ่ายกายได้ในทันที เจ้าของโรงแรมยุ่งเกินไปจนไม่มีเวลาหาห้องว่างให้พระเมสซิยาห์ผู้กำลังเสด็จมาช่วยเขาให้รอด

ผมขอถามครับ – คุณมีห้องว่าให้พระเยซูในคริสตมาสนี้หรือเปล่า? ถ้าไม่ ยังพอมีเวลาเตรียมตัว จัดหาสถานที่และรอรับเสด็จพระองค์ลงมาในวันคริสตมาสนี้นะครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.