พบความงามของพระคริสต์ในธรรมชาติ

ตั้งแต่เริ่มสร้างโลกมาแล้ว สภาพที่ไม่ปรากฏของพระเจ้านั้น คือฤทธานุภาพอันถาวรและเทวสภาพของพระองค์ ก็ได้ปรากฏชัดในสรรพสิ่งที่พระองค์ได้ทรงสร้าง ฉะนั้นเขาทั้งหลายจึงไม่มีข้อแก้ตัวเลย (โรม 1:20)

มันน่าขัน ตอนที่เราอายุน้อย เราไม่ใช่พวกตื่นเช้า ผมจำได้ถึงวันที่เราตื่น 7 โมงเช้าก็เรียกว่าเช้าไป แต่เมื่ออายุมากขึ้น ผมกลับกลายเป็นคนตื่นเช้า

ผมพบความจริงนี้ตอนที่อาศัยอยู่ในฟลอริด้า บ้านของเราอยู่ทางน้ำที่ไหลออกสู่ทะเล ผมจึงเริ่มตื่นแต่เช้าเพื่อมาเฝ้าดูดวงอาทิตย์ขึ้นเหนือมหาสมุทร และใช้เวลาตามลำพังกับพระเจ้า ผมชอบอาบอยู่ในความมหัศจรรย์ของการทรงสร้าง เฝ้าดูสีสันต่างๆค่อยๆกระจายไปบนผืนน้ำเมื่อดวงอาทิตย์โผล่พ้นขอบฟ้าขึ้นมา

เมื่อนึกถึงเทศกาลคริสตมาส ผมจะนึกย้อนไปถึงแสงอาทิตย์ที่เจิดจ้านั้น  พระเยซูคริสต์เสด็จลงมาบนโลกเหมือนดวงอาทิตย์ แสงเริ่มส่องมาจากปลายขอบฟ้าเมื่อพระองค์เสด็จมาประสูติ และในคืนวันนั้น  สีสันต่างๆค่อยๆกระจายออกมาเมื่อพระสิริของพระเจ้าแผ่เต็มท้องฟ้า และทูตสวรรค์นับไม่ถ้วนร้องเพลงสรรเสริญพระองค์

เช่นเดียวกับวัน  ชีวิตของพระเยซูคริสต์จบลงที่บนกางเขน เมื่อตะวันลับขอบฟ้า แต่สามวันจากนั้น ดวงอาทิตย์กลับคืนมาใหม่ ส่องแสงเจิดจ้ากว่าที่เคย พร้อมกับการคืนพระชนม์ของพระองค์  เป็นความจริงที่มหัศจรรย์ – และเป็นของขวัญแห่งความรอดล้ำค่าที่เราได้รับมา

สรรพสิ่งทรงสร้าง พิสูจน์ถึงความงามของพระชนม์ชีพของพระเยซู การสิ้นพระชนม์ และการคืนพระชนม์กลับมา ขอบคุณพระเจ้าสำหรับของขวัญมหัศจรรย์แห่งพระบุตรที่อยู่ในแต่ละวันของชีวิตเราที่ได้รับการทรงไถ่แล้ว

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org   

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.