เหตุใดพระเยซูจึงเสด็จมา

… เราได้มาเพื่อเขาทั้งหลายจะได้ชีวิต  และจะได้อย่างครบบริบูรณ์ (ยอห์น 10:10)

เวลานี้น่าจะเป็นเวลาที่ทุกคนยุ่งเป็นพิเศษ สำหรับเราคริสเตียน เป็นเวลาเฉลิมฉลองอย่างมีความสุขในโอกาสรำลึกถึงวันที่พระเยซูเสด็จลงมา เราพิศวงต่อความจริงที่พระเจ้ายอมถ่อมพระทัยลงมาบังเกิดในถ้ำ แต่ทำไมพระองค์ทรงทำเช่นนั้น?

ประการแรก พระเยซูคริสต์เสด็จมาเพื่อประกาศข่าวดีแก่วิญญาณที่เป็นทุกข์เจ็บปวด และมาประกาศข่าวดีให้กับพวกเรา

พระองค์เสด็จมารักษาหัวใจที่แตกสลาย วิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ค้นพบวิธีลดหรือกำจัดความเจ็บปวดออกไป แต่ไม่มียาใดรักษาหัวใจที่แตกสลายได้

พระเยซูคริสต์ทรงมาปลดปล่อยคนที่ถูกบาปพันธนาการไว้ให้เป็นอิสระ ทรงมาเพื่อเปิดตาฝ่ายวิญญาณของเราให้เห็นถึงความต้องการฝ่ายวิญญาณ

พระองค์เสด็จมาเพื่อยกชูผู้ที่ถูกชีวิตกระหน่ำซัด เสด็จมาเพื่อประทานชีวิตที่ครบบริบูรณ์ พระเยซูเสด็จมาเพื่อยกชูเราจากมิติกายภาพสู่มิติฝ่ายวิญญาณ เพื่อแสดงให้เราเห็นว่ามีสิ่งอื่นที่มากกว่าชีวิตนี้

พระองค์เสด็จมาเพื่อสละพระชนม์ให้แก่เรา “เพราะว่าบุตรมนุษย์มิได้มาเพื่อรับการปรนนิบัติ แต่ท่านมาเพื่อจะปรนนิบัติเขา และประทานชีวิตของท่านให้เป็นค่าไถ่คนเป็นอันมาก(มาระโก 10:45) เสด็จมาเพื่อสิ้นพระชนม์  เสด็จมาบนโลกนี้เพื่อแสวงหาและช่วยพวกเราที่หลงหายเช่นเดียวกับที่ผู้เลี้ยงออกตามหาแกะที่หายไป

ดังนั้นในช่วงเวลาที่วิ่งวุ่นด้วยเรื่องต่างๆมากมายนี้  ห่อของขวัญ ตกแต่งบ้าน ติดไฟ ให้เราลงไปที่ก้นบึ้งของทุกสิ่ง คริสตมาสคือการที่พระเจ้าทรงส่งพระบุตรของพระองค์ลงมาตายบนไม้กางเขน  พระบุตรที่ประสูติมาเพื่อสิ้นพระชนม์เพื่อให้เราได้รับชีวิตที่ครบบริบูรณ์ ทรงประทานชีวิตที่คุ้มค่าในการมีชีวิตอยู่ให้เรา

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.