จะมีพระคริสต์ในคริสตมาสได้อย่างไร

อย่าเป็นหนี้อะไรใคร นอกจากความรักซึ่งมีต่อกัน เพราะว่าผู้ที่รักเพื่อนบ้าน ก็ได้ปฏิบัติตามธรรมบัญญัติครบถ้วนแล้ว (โรม 13:8)

เราอยู่ในโลกที่โดยเฉลี่ยแล้วคนแทบไม่รู้ความหมายของคริสตมาสเลย แม้แต่คนที่ตกแต่งสถานที่ด้วยต้นคริสตมาส และมีฉากพระเยซูนอนพันผ้าในรางหญ้า แต่ก็ยังบอกไม่ได้ว่าความหมายแท้จริงคือสิ่งใด

ดังนั้น ในฐานะคริสเตียน ช่วงเวลาเช่นนี้เรามีภารกิจศักดิ์สิทธิบอกกล่าวเรื่องราววันคริสตมาสให้ผู้คนรับรู้  – ว่าคริสตมาสนั้นเล็งไปถึงผู้ใด ปัจจุบันมีคนมากมายพยายามต่อสู้ แบ่งแยก และลดทอนความสำคัญของคริสตมาสลงให้เหลือแค่การเฉลิมฉลองทางโลก เราจึงจำเป็นต้องหยุด และตรึกตรองให้แน่ใจว่าเรากำลังต่อสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง

แล้วพระคริสต์จะสถิตอยู่ในคริสตมาสนี้ได้อย่างไร? ก็คงเริ่มต้นด้วยความรัก ไม่ใช้คำพูดรุนแรง ผมกำลังพูดถึงความรักที่ผลักดันเราให้ลงมือปฏิบัติ ช่วยคนที่บาดเจ็บทางใจ เลี้ยงอาหารผู้หิวโหย เราไม่อาจพูดว่าเรารักพระเยซู แต่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นเป็นรูปธรรม

ด้วยโฆษณาที่ชวนให้ใช้จ่ายมากมายขนาดนี้ จงหยุดและคิด ถามตัวเองว่าจะเป็นอย่างไรถ้าเราเปลี่ยนเป็นแบ่งปันความรักของพระคริสต์ให้ใครบางคนแทน นี่เป็นวิธีที่คุณสามารถให้พระคริสต์สถิตอยู่ในคริสตมาส – โดยดำเนินตามความรักของพระองค์ทุกๆวัน

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.