คุณจะพบพระเจ้าอย่างไรในทุกวันนี้

พระเยซูได้ทรงบังเกิดที่บ้านเบธเลเฮมแคว้นยูเดียในรัชกาลของกษัตริย์เฮโรด ภายหลังมีพวกโหราจารย์จากทิศตะวันออกมายังกรุงเยรูซาเล็ม ถามว่า “กุมารผู้ที่บังเกิดมาเป็นกษัตริย์ของชนชาติยิวนั้นอยู่ที่ไหน เราได้เห็นดาวของท่านปรากฏขึ้น เราจึงมาหวังจะนมัสการท่าน” (มัทธิว 2:1−2)

เมื่อพวกโหราจารย์มาเข้าเฝ้าพระเยซูที่เป็นเพียงเด็กเล็กๆ พวกเขาก็ได้ก้าวเข้าสู่ตำนานของวันคริสตมาส พวกเราแทบไม่มีข้อมูลว่าพวกเขาเป็นใคร พระคัมภีร์บันทึกไว้สั้นๆว่าพวกเขาเดินทางมา นมัสการ และจากไปอย่างเงียบๆเหมือนที่พระคัมภีร์บันทึกไว้

เราไม่รู้ว่าพวกเขามีกี่คน ตามที่เล่าสืบต่อกันมาบอกว่าสามคน  เราไม่รู้ว่าพวกเขามาจากไหน มีแต่บอกว่ามาจากทิศตะวันออก บางคนก็พูดว่าเป็นถึงกษัตริย์ แต่ความจริงคือพระคัมภีร์ไม่ได้บันทึกไว้

แต่เมื่อเราอ่านพระคัมภีร์และข้อมูลอื่นๆทางประวัติศาสตร์โบราณ เราสามารถรู้บางสิ่งเกี่ยวกับโหราจารย์ลึกลับเหล่านี้ ในยุคโบราณ พวกเขาเป็นตัวแทนของชนชั้นของนักบวชจากมีเดียและเปอร์เซีย เป็นนักปราชญ์ที่เชี่ยวชาญบางสาขา หรือเป็นพวกถือศาสนาโบราณของอิหร่าน เก่งกาจด้านดาราศาสตร์ และโหราศาสตร์

บุคคลเหล่านี้แทบไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับพระคริสต์ แต่พระเจ้าทรงออกไปพบพวกเขาในแบบที่พวกเขาเป็นอยู่ และเช่นเดียวกับโหราจารย์ พระเจ้าสามารถเสด็จมาหาเราในที่ๆประหลาดที่สุด ตอนนี้ไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน ทูลขอให้พระองค์เสด็จมาหา ถ้าคุณเปิดใจกับพระองค์ พระองค์จะทรงเปิดเผยพระองค์กับคุณเองครับ

เปิดตัวตนของคุณเพื่อพบพระเจ้าในที่ๆคุณอยู่ และให้พระองค์เปิดเผยพระองค์เองต่อคุณในทุกๆวัน

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.