จุดมุ่งหมายเดียวของปรปักษ์

ขโมยนั้นย่อมมาเพื่อจะลักและฆ่าและทำลายเสีย เราได้มาเพื่อเขาทั้งหลายจะได้ชีวิต และจะได้อย่างครบบริบูรณ์ (ยอห์น 10:10)

ในหนังสือกิจการ เราเห็นการเคลื่อนไหวด้วยฤทธิ์เดช และเทฤทธิ์อำนาจของพระวิญญาณบริสุทธิ์ คนนับพันๆเข้ามาเชื่อ เกิดการอัศจรรย์ แล้วเกิดอะไรขึ้น? พวกอัครสาวกถูกขู่เข็ญ (ดูกิจการ 4)

จะเป็นไรได้ นอกจากพวกมารไม่ชอบใจ พวกมันจะต่อต้านคริสตจักรเมื่อคริสตจักรเคลื่อนไหว อย่างที่นักเทศน์ผู้ยิ่งใหญ่ชาวอังกฤษ ซี เอช สเปอร์เจียน กล่าว – พวกมารไม่มีวันเตะม้าที่ตายแล้ว

คนที่ปรารถนาจะรับใช้พระเจ้า คนที่จริงจังกับความเชื่อ จะเจอปัญหาทันทีที่พวกมารสังเกตเห็น

เราต้องจำไว้ว่าจุดมุ่งหมายเดียวของมารคือดึงคุณและผมให้ออกห่างพระเจ้าและสิ่งดีต่างๆของพระองค์ เป้าหมายสูงสุดของพวกมันคือสิ่งที่พระเยซูตรัสเอาไว้ “ขโมยนั้นย่อมมาเพื่อจะลักและฆ่าและทำลายเสีย” (ยอห์น 10:10) และวิธีการเบื้องต้นสองแบบที่มันใช้โจมตีคือ − ภายนอกและภายใน

ประการแรกมันจะโจมตีภายนอก เหมือนกับสิงห์ที่เราอ่านใน 1เปโตร 5:8 “ท่านทั้งหลายจงสงบใจจงระวังระไวให้ดี ด้วยว่าศัตรูของท่านคือมารวนเวียนอยู่รอบๆ ดุจสิงห์คำรามเที่ยวไปเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้” การโจมตีนี้อาจมาในแบบถูกใครบางคนข่มขู่ เยาะเย้ย หรือเข้าขั้นคุกคาม

แต่แล้วมันจะเปลี่ยนกลยุทธเป็นโจมตีภายใน คืบคลานเข้าไปคล้ายงู ถ้าเอาชนะคุณด้วยการข่มเหงภายนอกไม่ได้ มันก็จะก่อมลพิษขึ้นภายใน และการโจมตีภายในนั้นจะเฉียบแหลมกว่า บ่อยครั้งมาในรูปแบบของ “การทดลอง”

ดังนั้นถ้าเจอว่ากำลังถูกโจมตี ถ้ารู้สึกว่ากำลังถูกการทดลองเล่นงาน พบว่าเจอเข้ากับปรปักษ์เพราะติดตามพระเยซูคริสต์แล้ว ขอแสดงความยินดีครับ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวบ่งว่าคุณไปถูกทางแล้วครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.