จะทำอย่างไรเมื่อความจริงนั้นเจ็บปวด

ครั้นเข้าไปในเรือนก็พบกุมารกับนางมารีย์มารดา จึงกราบถวายนมัสการกุมารนั้น แล้วเปิดหีบหยิบทรัพย์ของเขา ออกมาถวายแก่กุมารเป็นเครื่องบรรณาการ คือ ทองคำ กำยาน และมดยอบ (มัทธิว 2:11)

ผมชอบอ่านหนังสือ และหนังสือบางเล่มที่ชื่นชอบเป็นพิเศษจะเป็นเรื่องราวที่ชีวิตดำเนินไปตามปกติ แล้วจู่ๆก็เกิดเรื่องพลิกผัน  ถ้าคุณเกิดในสมัยพระเยซู แล้วได้ยินเรื่องของขวัญที่พวกโหราจารย์นำมาถวาย คุณคงเหมือนได้ยินเรื่องช็อคที่พลิกผันทันที

เพราะทองคำเป็นสัญลักษณ์ของกษัตริย์ กำยานเป็นกลิ่นหอมถวายแด่พระเจ้า แต่มดยอบเป็นของแปลกประหลาดที่นำมามอบให้เด็กเล็กๆ เพราะมดยอบเป็นเครื่องหอมใช้ในการชโลมศพ คุณจะนำของแบบนี้มามอบให้เด็กเล็กๆหรือ?

มองย้อนกลับไป 2000 ปีที่แล้ว เรารู้ว่าทำไม เมื่อพระเยซูสิ้นพระชนม์บนกางเขนเพื่อบาปของโลกนี้ พระกายของพระองค์ถูกชโลมด้วยเครื่องหอมและมดยอบก่อนนำไปฝัง ผมแน่ใจว่าพวกโหราจารย์ไม่เข้าใจเรื่องนี้ แต่เมื่อพระเจ้าทรงนำพวกเขามาเข้าเฝ้ากษัตริย์ ผมเชื่อว่าพระเจ้าผู้ทรงครอบครองเป็นผู้จัดเตรียมของถวายผ่านทางพวกเขา – มดยอบที่เล็งถึงการสิ้นพระชนม์ของพระเยซู

หลายคนชอบรูปพระกุมารเยซู แต่ไม่สนใจคิดเลยไปถึงการสิ้นพระชนม์ที่บนกางเขน แต่ถ้าเราต้องการแสวงหาความจริง เราจำเป็นต้องยอมรับความจริงทั้งหมด ถึงแม้ไม่อยากได้ยิน และสำหรับพวกโหราจารย์ ความจริงทั้งหมดนั้นอยู่ที่กุมารน้อยองค์นี้ – พระเจ้าที่เป็นกษัตริย์ ยอมสิ้นพระชนม์เพื่อให้เราทั้งหลายได้บังเกิดใหม่อีกครั้ง

ความจริงทั้งหมดอาจสร้างความอึดอัดใจ แต่เราจำเป็นต้องยอมรับเมื่อรู้ความจริงนั้น ทูลขอพระเจ้าให้ช่วยเปิดใจยอมรับความจริงทั้งหมดขององค์พระเยซูคริสต์นะครับ

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.