คริสเตียนอย่างไม่ต้องสงสัย

ครั้นไม่พบ จึงฉุดลากยาโสนกับพวกพี่น้องบางคนไปหาเจ้าหน้าที่ผู้ครองเมือง ร้องว่าคนเหล่านั้นที่เป็นพวกคว่ำโลกมนุษย์มาที่นี่ด้วย” (กิจการ 17:6)

คริสเตียนคือใคร? คริสเตียนคือคนที่นำความเชื่อมาวางไว้ที่องค์พระเยซูคริสต์ พระคริสต์องค์เดียวเท่านั้นในฐานะพระผู้ช่วย จอมเจ้านายและองค์พระผู้เป็นเจ้า และตามที่ อ.เปาโลกล่าว – คริสเตียนคือคนที่ละจากความมืดมาสู่ความสว่าง จากอำนาจของซาตานมาสู่พระเจ้า (ดูกิจการ 26:8)

ผมคิดว่าเพราะทุกวันนี้เรามีคำเทศนาที่อ่อนด้อยและผิวเผินเกินไป เรายังมีคนที่คิดว่าตัวเองเป็นคริสเตียน แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ คนเหล่านี้ถูกบอกให้เชื่อ แต่ไม่เคยถูกบอกให้สำนึกผิดกลับใจ รู้ดีเรื่องสัญญาได้ขึ้นสวรรค์ แต่ไม่มีใครเตือนเรื่องตกนรก รับรู้ว่าพระเจ้าต้องการให้มีความสุข แต่ไม่เคยได้ยินว่าพระเจ้าปรารถนาให้เป็นคนบริสุทธิ์ ผมสงสัยว่าคนมากมายพวกนี้เข้าใจความจริงเรื่องข่าวประเสริฐหรือ? ผมอ่านพบไม่นานมานี้ว่า 7 ใน 10 ของผู้ใหญ่อเมริกันไม่รู้เลยว่ายอห์น 3:16 แปลว่าอะไร และผู้ใหญ่ราวๆหนึ่งในสามเท่านั้นที่เข้าใจความหมายแท้จริงของคำว่า “พระกิตติคุณ”

ผมไม่มีหน้าที่ตัดสินว่าใครใช่หรือไม่ใช่คริสเตียน นั่นเป็นเรื่องของพระเจ้า แต่ที่เราไม่ต้องการเพิ่มในทุกวันนี้คือ “น่าจะเป็นคริสเตียนมั้ง”  ที่เราต้องการคือ “คริสเตียนอย่างไม่ต้องสงสัย” เป็นคนที่ผู้อื่นพูดได้ว่า “ไม่สงสัยเลยว่าคนๆนั้นเป็นผู้ติดตามพระเยซูคริสต์ตัวจริง” ความจริงคือที่คนมองว่าเป็นคริสเตียนสมัยนี้ แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับการเป็นคริสเตียนในยุคแรก

และนี่คือที่คุณเข้ามา พระเจ้ามีพระประสงค์ให้คุณแบ่งปันพระกิตติคุณและสร้างสาวกในขอบเขตที่คุณมีอิทธิพล นี่คือสิ่งที่คริสตจักรยุคแรกทำ และโลกก็เปลี่ยนแปลงไปเพราะเหตุนี้

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.