จะเป็นแสงสว่างส่องโลกใบนี้ได้อย่างไร

ดูก่อนพี่น้องทั้งหลาย ที่ทรงเรียกท่านก็เพื่อให้มีเสรีภาพ อย่าเอาเสรีภาพของท่านเป็นช่องทางที่จะปล่อยตัวไปตามเนื้อหนัง  แต่จงรับใช้กันและกันด้วยความรักเถิด เพราะว่าธรรมบัญญัติทั้งสิ้นนั้นสรุปได้เป็นคำเดียว คือว่า จงรักเพื่อนบ้านเหมือนรักตนเอง (กาลาเทีย 5:13−14)

ชายชราคนหนึ่งต้องนั่งรถเมล์หนึ่งชั่วโมงทุกวันอาทิตย์เพื่อไปโบสถ์เล็กๆที่อยู่อีกด้านของเมืองไกลออกไป ทุกเช้าวันอาทิตย์เมื่อชายชราก้าวขึ้นรถ ทักทายคนขับ จ่ายค่าโดยสาร แล้วไปหาที่นั่ง

อยู่มาอาทิตย์หนึ่ง ขณะกำลังขึ้นรถ คนขับรถถามขึ้นมาว่า “คุณตาครับ รถคันนี้ผ่านโบสถ์อย่างน้อยเป็นสิบแห่งกว่าจะถึงโบสถ์ของคุณตา ทำไมไม่ไปโบสถ์ที่อยู่ใกล้ๆบ้าน จะได้ไม่ต้องเสียเวลาและค่ารถล่ะครับ?”

ชายชราท่านนั้นหยุดคิดก่อนที่จะตอบคนขับรถไปว่า “เพราะผมรักโบสถ์ของผมครับ”

คริสตจักรของพระเจ้าควรเป็นอู่ข้าวอู่น้ำแห่งความรัก ควรเป็นสถานที่ๆเราต้อนรับคนบาป คนที่บาดเจ็บมา ควรเป็นที่ๆเราอ้าแขนต้อนรับผู้อ่อนล้าและหิวโหย ควรเป็นเหมือนแสงที่ส่องออกจากประภาคารในวันที่พายุแห่งชีวิตถาโถม เป็นที่ๆหลายคนได้เข้ามาพักสงบ

ขอให้คริสตจักรของคุณเป็นคริสเตจักรที่สำแดงความรักของพระคริสต์ออกไปสู่ผู้อื่น นี่คือภาระสำคัญสูงสุดของชีวิตคริสเตียน รักและนำผู้คนเข้ามาสู่อาณาจักรของพระเจ้า

จงเป็นแสงสว่างของโลกนี้โดยใช้ความรักนำคนมาถึงอาณาจักรของพระเจ้า

โดย: Pastor Jack Graham

Jack Graham Power Point Ministry: www.powerpoint.org

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.