อยู่ในห้องเก็บของบนสวรรค์

เมื่อพระองค์ทรงรับหนังสือนั้นแล้ว สัตว์ทั้งสี่กับผู้อาวุโสยี่สิบสี่คนนั้น ก็ทรุดตัวลงถวายบังคมพระเมษโปดก ทุกคนถือพิณและถือขันทองคำบรรจุเครื่องหอม ซึ่งเป็นคำอธิษฐานของธรรมิกชนทั้งปวง (วิวรณ์ 5:8)

มีบางเวลาที่ชีวิตดูไม่ยุติธรรม สิ่งที่เกิดขึ้นไม่มีเหตุผล แล้วเราก็สงสัยว่าทำไมพระเจ้าไม่ตอบคำอธิษฐานของเรา

แต่พระเจ้าจะตอบคำอธิษฐานคุณ – ในแบบของพระองค์ เพื่อพระสิริของพระองค์ ในเวลาของพระองค์

วิวรณ์  5:8 ให้รายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับสวรรค์  “ผู้อาวุโสยี่สิบสี่คนนั้น ก็ทรุดตัวลงถวายบังคมพระเมษโปดก ทุกคนถือพิณและถือขันทองคำบรรจุเครื่องหอม ซึ่งเป็นคำอธิษฐานของธรรมิกชนทั้งปวง” เมื่อเราอยู่ในสวรรค์และยืนต่อหน้าพระบัลลังก์พระเจ้า และเมื่อขันทองคำที่เต็มด้วยคำอธิษฐานถูกนำมาต่อหน้าเรา เราจะรู้ได้ว่าพระเจ้าได้ยินทุกคำอธิษฐานเล็กๆของเรา และผมคิดว่าเราจะเข้าใจว่าคำตอบของพระองค์นั้นดีกว่าสิ่งที่เรากำลังขออยู่ในตอนนี้

เราจะตระหนักได้ว่าพระเจ้าเข้าไปควบคุมบางสิ่งที่เราทูลขอเพราะที่เราขอนั้นมันไม่ใช่สิ่งดีที่สุด ที่ทุกวันนี้เราไม่ตระหนักคือความยากลำบากและโศกนาฏกรรม เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ที่สุดแล้วจะนำเราไปสู่อีกเหตุการณ์ ที่อาจช่วยผู้อื่น หรือก่อให้เกิดผลกระทบในเหตุการณ์นั้นๆ

มันเป็นเหมือนห่วงลูกโซ่ยาวๆที่ส่งต่อและก่อให้เกิดบางสิ่งระหว่างทาง และสิ่งเหล่านั้นเป็นไปเพื่อพระสิริของพระเจ้า ดังนั้นสิ่งที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้น หรือสถานการณ์ที่เราไม่อยากเผชิญหน้า จำต้องเกิดขึ้นเพื่อส่งต่อไปเกิดเป็นสิ่งใหม่ที่ใช้เพื่อถวายพระสิริแด่พระเจ้าได้ ในระหว่างนั้นคุณจำต้องวางใจในพระเจ้า ยอมรับว่าทุกสิ่งจะเปิดเผยให้เรารู้ในสวรรค์เมื่อเรายืนอยู่จำเพาะพระพักตร์พระองค์

คำอธิษฐานบางคำได้รับคำตอบในทันที แต่บางเรื่องจะถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของบนสวรรค์เพื่อจะเปิดออกเป็นคำตอบให้เราเมื่อถึงเวลา

พระเจ้าไม่เพียงแต่เก็บน้ำตาของเราไว้ในขวด (ดูสดุดี  56:8) แต่พระองค์ยังเก็บคำอธิษฐานของเราไว้ในขันทองคำ พระองค์ไม่เคยโยนคำอธิษฐานของเราทิ้ง แต่ทรงเก็บรักษาไว้ให้เราครับ

โดย: Pastor Greg Laurie

อนุญาตโดย  Harvest Ministries with Greg Laurie

PO Box 4000,Riverside,CA92514

 

 

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.